Tìm thấy người đàn ông trung thực nhất thế giới?

Hoàng Dung (lược dịch)

Andy, 31 tuổi sinh sống ở Anh được mệnh danh là người đàn ông trung thực nhất thế giới vì hành động tuyệt vời chính là mở chiến dịch tìm chủ nhân của chiếc nhẫn kim cương mà anh nhặt được.
Andy 31 tuổi, một tư vấn viên được mệnh danh là người đàn ông trung thực nhất thế giới.

Andy, một tư vấn viên, đã nhặt được chiếc nhẫn có đính một hạt kim cương lớn ở bên ngoài nhà hàng Nando’s khi đang đi chơi cùng bạn bè vào một buổi tối.

Ngay sau đó, anh đã tiến hành mở một chiến dịch tìm kiếm chủ nhân chiếc nhẫn qua mạng xã hội Facebook. May mắn đến với Andy khi anh đã tìm được người phụ nữ đánh rơi chiếc nhẫn sau một thời gian ngắn.

Andy nói: “Đó là một kết thúc cổ tích tốt đẹp. Nó cho thấy lợi ích tốt đẹp mà mạng xã hội đem lại. Tôi cảm thấy vui mừng, tôi đã làm được việc tốt nhất trong năm nay”.

Anh đã hẹn gặp chủ nhân chiếc nhẫn ở của hàng trang sức. Tại đây, nhân viên cửa hàng đã xác nhận hồ sơ bảo hiểm cho chiếc nhẫn để chứng minh nó thuộc về người phụ nữ này.

Andy không hề biết giá trị của chiếc nhẫn bao nhiêu nhưng một thợ kim hoàn khi nhìn thấy bức ảnh nhẫn kim cương trên Facebook đã đoán rằng nó nặng khoảng 3,5 carat. Sarah Sheard, quản lý ở một cửa hàng trang sức ở London cũng cho rằng viên kim cương nặng khoảng 3 hoặc 3,5 carat.

Một thợ kim hoàn ước tính viên kim cương nặng khoảng 3 carat

Tuy nhiên dù giá trị chiếc nhẫn có lớn cỡ nào, Andy cũng quyết định trả lại người đã mất vì anh cũng từng gặp cảm giác tương tự khi bản thân bị mất điện thoại.

Andy chia sẻ: “Tôi từng mất điện thoại khoảng 4 hay 5 lần, mỗi lần đều đăng tải sự việc trên mạng xã hội. Lần nào tôi cũng tìm lại được chúng”.

Andy cũng thừa nhận anh không biết về kim cương và người bạn đi cùng anh khẳng định đó là một chiếc nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới vì nó được bảo phủ bằng kim cương.

Andy nói: “Cô gái ấy đã vô cùng vui mừng khi tìm lại được chiếc nhẫn vì trước đó cô đã hoàn toàn tuyệt vọng khi nghĩ tới khả năng chiếc nhẫn quay trở lại”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet