Tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên trong khoang tàu VTB 26, ở độ sâu 10m

Việt Hòa

Sáng nay 20/7, sau khi tiếp cận khoang tàu VTB 26 ở độ sâu khoảng hơn 10 mét, các thợ lặn tiếp tục tìm thấy một thi thể thuyền viên đang mắc kẹt trong tầng 2 của con tàu.
Tàu cứu nạn triển khai các phương án tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Sáng ngày 20/7, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Văn Tính – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho biết, đội thợ lặn tiếp tục phát hiện thêm một thi thể thuyền viên trong khoang tàu VTB 26.

Theo ông Tính, bắt đầu từ 5h sáng nay (20/7), đội thợ lặn tiếp tục làm việc, đến khoảng 9h30’ đã phát hiện thêm một thi thể ở khu vực tầng 2 của khoang tàu.

Hiện, thi thể trên đã được tàu cứu nạn đưa vào bờ để tiến hành các thủ tục nhận dạng.

Thi thể thuyền viên được tàu cứu nạn đưa vào bờ.

Như vậy, sau hai ngày vào con tàu VTB26, đội thợ lặn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tìm thấy 2 thi thể thuyển viên.

Trước đó, sáng 19/7, thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Dương (SN 1989, Sỹ quan máy, quê ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) được phát hiện đang mắt kẹt trong phòng của cabin tầng 2. Hiện thi thể anh Dương đã được gia đình đưa về quê mai táng.

Các thợ lặn chuẩn bị tiếp cận vào khoang tàu VTB 26.

Từ mờ sáng nay (20/7), lực lượng tìm kiếm tiếp tục dùng hơn 20 tàu, thuyền các loại để tìm các thuyền viên mất tích còn lại trong vụ chìm tàu VTB 26.

Trong đó có các tàu của biên phòng, 2 canô, môtô nước, 2 tàu SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC)…. Đồng thời 2 cặp tàu giã cào của ngư dân tiếp tục tham gia tìm kiếm.

Công tác tìm kiếm đã bước sang ngày thứ 4.

Trong số 13 người trên tàu VTB 26 chở 4.700 tấn than bị cơn bão số 2 đánh chìm trên biển Cửa Lò, có 7 thuyền viên được cứu sống và đã vớt được thi thể 4 thuyền viên.

Hiện vẫn còn 2 người đang mất tích.

Trước đó, khoảng 2h ngày 17/7, tàu VTB 26 trọng tải 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than phát tín hiệu cấp cứu khi neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Ngư, TX Cửa Lò (Nghệ An). Con tàu sau đó được phát hiện lật úp. 13 thuyền viên rơi xuống biển mất tích.

Vị trí tàu chìm cách bờ khoảng hơn 3 hải lý, cách phía bắc Đảo Ngư chừng 800m, khu vực này có độ sâu khoảng 10m.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet