Tìm thấy thi thể các nạn nhân tử vong ở hồ thủy điện

Tiến Dũng

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 vợ chồng người địa phương này tử vong tại khu vực hồ thủy điện Thác Xăng. Trước đó, khoảng 17h30' ngày 13/4, thi thể người con trai của họ cũng được tìm thấy tại khu vực trên.

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Vào khoảng 1h30’ sáng 14/4, lực lượng cứu nạn, cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể vợ chồng anh Nông Văn Tinh và chị Phan Thị Tơ, cùng trú tại thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn ở khu vực hồ thủy điện Thác Xăng.

Khu vực hồ thủy điện các cơ quan chức năng đã tìm thấy các nạn nhân.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đình Trường cũng thông tin: “Trước đó, khoảng 17h30' ngày 13/4, thi thể cháu Nông Huy Hoàng (4 tuổi, con vợ chồng anh Tinh, chị Tơ) cũng được tìm thấy ở khu vực nói trên. Cả ba nạn nhân chết do đuối nước.

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình để đưa về mai táng. UBND huyện Văn Lãng đã hộ trợ mỗi nạn nhân tử vong theo quy định nhà nước là 5,4 triệu đồng".

Theo ông Nguyễn Đình Trường, vào ngày 9/4, gia đình anh Tinh đã đi về quê ngoại ở xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định để tảo mộ bằng bè mảng có gắn động cơ và di chuyển qua hồ thủy điện Thác Xăng. Đến khoảng 16h cùng ngày, gia đình anh Tinh rời quê ngoại để về nhà.

Cho tới tận tối muộn ngày 9/4, người thân không thấy gia đình anh Tinh trở về nhà, gọi điện sang quê ngoại anh Tinh thì mọi người đều bảo đã về. Sáng hôm sau (10/4), người nhà đã chia nhau đi tìm thì nhìn thấy bè mảng ở khu vực hồ thủy điện Thác Xăng.

Nghi có chuyện chẳng lành, người nhà đã báo chính quyền địa phương để cùng đi tìm gia đình anh Tinh. Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền hai huyện Tràng Định và Văn Lãng đã huy động khoảng 60 người cùng gia đình đi tìm kiếm các nạn nhân. Ngoài ra, công tác tìm kiếm còn được sự hỗ trợ của đội tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Lạng Sơn.

Do mặt hồ thủy điện Thác Xăng rộng, rất sâu (khoảng 25-30m) nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet