Tìm thấy tiền tỉ trong thùng rác

Hoàng Dung (lược dịch)

Một nhân viên vệ sinh môi trường ở Nhật đã tìm thấy 42,5 triệu yên Nhật (tương đương hơn 8,7 tỉ đồng) trong nhà máy xử lý rác thải.

Theo tờ Telegraph, người công nhân 63 tuổi giấu tên cho biết mình tìm thấy số tiền khủng tại một nhà máy rác ở thị trấn Numata, Nhật Bản.

Sau đó ông đã báo cảnh sát để tìm chủ nhân đích thực của kho báu trên. Cảnh sát đã tiếp nhận vụ việc và coi đây như một trường hợp thất lạc tài sản.

Chính quyền đang kêu gọi người dân, bất kỳ ai tin rằng mình có thể lỡ làm mất tiền vào nhà máy rác, thì lên tiếng. Hiện tại chi tiết về vật đựng tiền không được công bố để tránh người mạo danh tới nhận.

Theo luật pháp sở tại, ai tìm thấy số tiền và mang đến cảnh sát sẽ được hưởng 5% đến 20% tổng số tiền tìm được nếu người chủ đến nhận lại. Nếu không ai đến nhận trong vòng ba tháng thì người tìm thấy sẽ được giữ tất cả.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền được tìm thấy trong bãi rác ở Nhật Bản. Vào cuối năm 2012, một lượng tiền lên tới 10 triệu yên đã bị lạc vào nhà máy rác ở Hiroshima không ai biết và đã bị máy nghiền xé nát.

Cảnh sát sau đó đã thu gom được 2.300 mảnh tiền giấy và kết luận rằng chúng đã bị giấu trong đồ gia dụng nào đó và bị chủ quên mất.

Vài năm trước, nhân viên của một nhà máy rác ở tỉnh Gifu cũng tìm thấy 6,85 triệu yên tiền giấy và tiền xu đã bị cố tình xé nát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet