Tìm thấy trực thăng quân sự Mỹ mất tích ở Nepal: Không ai sống sót

Anh Tuấn (lược dịch)

Toàn bộ 8 thi thể người bị nạn đã được tìm thấy từ xác một chiếc trực thăng của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã được tìm thấy vào ngày 15/5 tại tỉnh Dolakha, phía đông bắc Nepal.

Trực thăng khi gặp nạn đang chở 6 binh sĩ Mỹ và 2 binh lính Nepal, khi đó đang gửi hàng tiếp tế tới khu vực này. Máy bay mất liên lạc vào lúc 3 giờ chiều ngày 12/5 sau khi một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra tại Nepal.

Phi công Chris Morden là người duy nhất trong vụ tai nạn đã được xác nhận danh tính.

“Tất cả các thi thể đều đã bị hủy hoại”, một phát ngôn viên của quân đội Nepal, ông Jagadish Pokhrel cho biết. “Lực lượng quân đội Mỹ và Nepal đều đang ở hiện trường điều tra”.

Một đội ngũ kỹ thuật của quân đội Nepal đã được thành lập để tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy bay rơi. “Chúng tôi hy vọng rằng báo cáo ban đầu sẽ có trong tương lai gần nếu điều kiện thời tiết thuận lợi”, ông Pokhrel nói.

Máy bay đã được phát hiện sau nhiều ngày tìm kiếm gắt gao, với sự tham gia của máy bay Mỹ và Nepal cùng các vệ tinh. Một đội ngũ tìm kiếm đã đến khu vực máy bay rơi nhưng đã buộc phải rời đi do thời tiết xấu.

Quân đội Nepal, vốn đang gặp nhiều khó khăn sau khi thảm họa động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra tại Nepal vào ngày 25/4, đã triển khai khoảng 400 quân tới vùng địa hình hiểm trở này sau khi nhận được thông tin máy bay Mỹ mất tích.

Đã có ít nhất 117 người chết trong trận động đất xảy ra vào ngày 12/5 vừa qua, nâng tổng số người thiệt mạng kể từ ngày 25/4 lên đến 8.316 người. Khoảng 20.000 người khác đã bị thương và hàng trăm người mất tích.

“Tất cả các làng đều bị tàn phá bởi trận động đất”, ông Prem Lal Lamichhane, một quan chức tỉnh Dolakha cho biết. “Chúng tôi nhận được thông báo rằng hàng chục người vẫn đang bị chôn vùi, tình trạng lở đất đã xảy ra ở một số nơi, và tại một số làng chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet