Tìm thấy viên kim cương lớn tại Angola

Viên kim cương vừa được phát hiện tại phía Đông của thủ đô Luanda, Angola được xem là một trong những viên kim cương lớn nhất trên thế giới.
Viên kim cương mới có kích thước tương đương với một chiếc thẻ tín dụng. (Nguồn: Tech Times)

 

Theo Chủ tịch công ty kim cương Lucapa của Australia, ông Miles Kennedy, đây là viên kim cương có khối lượng lên đến 404 carat, trị giá khoảng 14 triệu USD, với chiều dài khoảng 7cm.

Viên kim cương hoàn toàn không có màu, gần như hoàn mỹ. Công ty Lucapa đã mất 8 năm để có thể tìm ra viên đá quý này và cuộc tìm kiếm có chi phí khoảng 20 triệu USD, ông Kennedy cho biết.

Theo công ty Lucapa, viên kim cương vừa được khai quật là viên kim cương lớn nhất tại Angola, phá vỡ kỷ lục viên kim cương nặng 212 carat với danh hiệu “Ngôi sao Angola” được phát hiện vào năm 2007 và trở thành viên kim cương lớn thứ 27 trên toàn thế giới.

Ông Kennedy cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy hơn 100 viên kim cương trong 6 tháng qua, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, viên kim cương vừa khai quật được là viên kim cương đẹp và lớn nhất”.

Trước đó, vào ngày 19/11/2015, viên kim cương lớn nhất trong hơn một thế kỷ đã được phát hiện ở Cộng hòa Botswana cũng thuộc Nam Phi - có khối lượng lên tới 1.111 carat.

Hiện giữ kỷ lục viên kim cương có khối lượng lớn nhất trên thế giới hiện vẫn là viên kim cương 3.106 carat với tên gọi Cullinan được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1905.

Theo Trang Ngân/ TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet