Tìm thấy xác máy bay Myanmar mất tích trên biển

Đức Dũng (Tổng hợp)

Ria Novosti đưa tin, các mảnh vỡ của máy bay quân sự Myanmar chở 116 người bị mất tích chiều ngày 7/6 đã được tìm thấy tại khu vực biển Andaman.
Tìm thấy xác máy bay Myanmar mất tích trên biển Andaman

Cũng theo Ria Novosti, giới chức Myanmar cho biết lực lượng cứu hộ nước này đã phát hiện và tìm thấy xác chiếc máy bay của không quân Myanmar chở hơn 100 hành khách mất tích chiều 7/6 tại khu vực ngoài biển Andaman, theo đó chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay Shaanxi Y-8 do Trung Quốc lắp ráp.

Theo một quan chức ngành du lịch tại thành phố Myeik, các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn xuất hiện tại vùng biển nằm cách thành phố Dawei khoảng 218 km. Hiện lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm ở khu vực này. Một nguồn tin giấu tên từ không quân Myanmar xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn hải quân đã phát hiện một số mảnh vỡ của chiếc máy bay.

Trước đó, Ria Novosti dẫn các nguồn tin quân đội và sân bay Myanmar cho biết chiếc máy bay này chở 116 người, trong đó có 105 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, đang trên hành trình từ thành phố Myeik tới Yangon thì mất liên lạc khi cách thành phố Dawei khoảng hơn 32 km về phía Tây.

Còn tờ Business Insider dẫn lời một sỹ quan quân đội cho biết, chiếc máy bay Y8 do Trung Quốc sản xuất chở hầu hết là người thân binh sĩ và 11 thành viên phi hành đoàn.

Theo nguồn tin quân sự, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác sẽ được công bố sau khi tìm thấy hộp đen của máy bay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet