Tin bão Krosa (bão số 12): Philippines hứng chịu đầu tiên đêm nay (31/10)

Minh Anh

Bão Krosa đã tăng cường trong 24 giờ qua khi di chuyển theo hướng tây – tây bắc về phía bắc đảo Luzon.
Tin bão Krosa (bão số 12): Philippines hứng chịu đầu tiên đêm nay (31/10) - ảnh 1
Ảnh mây vệ tinh cơn bão Krosa

Thời tiết sẽ xấu đi trong ngày thứ Năm (31/10) ở phía bắc Philippines khi bão Krosa tiến gần về phía đông. Krosa sẽ đổ bộ vào ngoài khơi phía bắc Luzon từ đêm thứ Năm theo giờ địa phương, gây ra mưa bão mạnh.

Dự kiến gió bão sẽ gây thiệt hại cho các vùng miền bắc đảo Luzon, phía bắc thủ đô Manila và các khu vực đông dân cư khác. Lượng mưa nặng nhất sẽ tập trung ở phía bắc Manila.

Theo chuyên gia khí tượng Eric Wanenchak của website khí tượng Accuweather.com, một lượng mưa với mật độ khoảng 125-250mm dự kiến sẽ đổ xuống miền bắc Luzon vào ngày thứ Sáu (1/11) sau khi Krosa quét qua khu vực từ đông sang tây. Với lượng mưa lớn như thế, địa phương có thể sẽ bị ngập lụt và lở đất.

Tin bão Krosa (bão số 12): Philippines hứng chịu đầu tiên đêm nay (31/10) - ảnh 2
Bão Krosa

Khi di chuyển tới Luzon, Krosa có khả năng sẽ suy yếu bớt đi trước khi đi vào vùng Biển Đông ngày thứ Sáu. Điều kiện thời tiết có khả năng sẽ tạo ra một đợt tăng cường, và Krosa có thể trở thành một cơn bão mạnh trên Biển Đông vào cuối ngày thứ Sáu hoặc sáng thứ Bảy.

Krosa sẽ tiếp tục di chuyển về phía tây trên Biển Đông, hướng gần đến khu vực đảo Hải Nam, Trung Quốc vào Chủ nhật. Gió giật mạnh trên cao kết hợp với tương tác ở mặt đất sẽ khiến bão Krosa suy yếu dần khi tiếp cận với đảo Hải Nam.

Theo dự đoán, sau khi bão Krosa suy thoái, mưa to và lở đất có khả năng tác động vào phía bắc của Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet