Tin gió mùa đông bắc mới nhất 11/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, khoảng sáng mai 12/9 đợt gió mùa đông bắc đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ nước ta.

Đến sáng nay 11/9 bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Theo dự báo của Trung tâm, sáng mai 12/9 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Hình ảnh khối không khí lạnh đang tràn xuống Bắc bộ nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai (12/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12/9, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13 – 16 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp lúc 1 giờ sáng nay (11/09) có vị trí ở vào khoảng 15.0 độ vĩ Bắc;116.0 độ kinh Đông nên khu vực giữa biển Đông có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ chiều 12/9, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5. Vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo thời tiết 11/9 khu vực Hà Nội:

Hôm nay nắng sẽ sớm hơn và mạnh hơn hôm qua. Khả năng có mưa như 2 hôm vừa qua là rất thấp. Nhiệt độ hôm nay từ 25-33 độ.

Ngày mai, 12/9, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống nên trời sẽ có mưa rào và dông (từ gần trưa tới chiều tối là khoảng thời gian dễ có mưa nhất). Lần này mưa chỉ diễn ra trong một ngày, sau đó trời tạnh ráo ngay. Vì đợt không khí lạnh đầu mùa đi nhanh và thẳng nên mức độ ảnh hưởng cũng chấm dứt rất sớm. Tuy nhiên Hà Nội vẫn sẽ có vài ngày không khí vô cùng dễ chịu.

Dưới đây là dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước 10 ngày tới:

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 11, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 12 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 12, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 17 đến ngày 20, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Ngày 11, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 12 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 12, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 17 đến ngày 20, nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Ngày 11, ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc đêm và sáng sớm ngày 11 có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 18 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía bắc ngày 18 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 20, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 14 đến ngày 17, mây thay đổi đến nhiều mây có mưa rào và dông, riêng phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Phía bắc gió đông bắc gió đông bắc đến đông, phía nam gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng có gió giật mạnh.

Ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 19, ngày 20, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên

Ngày 11, ngày 12 và thời kỳ từ ngày 18 đến ngày 20, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Thời kỳ từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Ngày 11, ngày 12 và thời kỳ từ ngày 18 đến ngày 20, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Thời kỳ từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet