Tin gió mùa đông bắc mới nhất 12/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, chiều tối nay 12/9 không khí lạnh sẽ về đến Hà Nội, gây mưa. Tuy nhiên đợt mưa này được dự báo là không nhiều lắm.

Theo bản tin gió mùa đông bắc của Trung tâm phát đi lúc gần trưa 12/9 thì:

Sáng nay (12/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc nước ta.
Dự báo chiều và đêm nay (12/9), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. 

Ở trên Biển Đông: 

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-15 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp lúc 7 giờ sáng nay (12/9) có vị trí ở vào khoảng 140N-1180E. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng áp thấp này có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới và còn có diễn biến phức tạp. Cần theo dõi các bản tin cảnh báo tiếp theo.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên từ đêm mai (13/9), ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới:

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 13 đến ngày 16 và từ ngày 19 đến ngày 21, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Ngày 17 và ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 13 đến ngày 16 và từ ngày 19 đến ngày 21, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Ngày 17 và ngày 18, nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Ngày 12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có có dông. Gió nhẹ.

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 18 đến ngày 21, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tại phía bắc trong ngày 18, ngày 19; sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 12 và ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 14 đến ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và dông, riêng phía bắc có mưa, mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Phía bắc gió đông bắc đến đông, phía nam gió tây nam cấp 3, cấp 4. Cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 17, ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 19 đến ngày 21, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên

Ngày 12 và thời kỳ từ ngày 18 đến ngày 21, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Ngày 12 và thời kỳ từ ngày 18 đến ngày 21, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet