Tin gió mùa đông bắc mới nhất 13/9 và dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

T. Huyên

Dự báo thời tiết 13/9 Hà Nội thực sự có một ngày thời tiết như chớm đông, se se lạnh, có gió, đôi lúc có mưa....

Bản tin gió mùa đông bắc sáng 13/9 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết:

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (13/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây ra mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Nguồn ảnh: Trung tâm DBKTTV TƯ

Ở trên biển:

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-15 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp lúc 01 giờ sáng nay (13/9) có vị trí ở vào khoảng 140N-1130E. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng áp thấp này có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới và còn có diễn biến phức tạp. Cần theo dõi các bản tin cảnh báo tiếp theo.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên từ đêm nay (13/9), ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Khu vực Hà Nội:

Gió lạnh đầu đông không mạnh, nhưng nó cũng tạo ra một cảm giác se se rất dễ chịu, một cảm giác mà rất lâu rồi ta mới có lại; hôm nay dưới tác động của khối khí lạnh đầu mùa, Hà Nội trời nhiều mây, sáng có lúc có mưa rào nhẹ, nhiệt độ chỉ là 29 độ, trời mát khô; đêm xuống cảm giác mát mẻ, se se lạnh vẫn duy trì với mức nhiệt là 25 độ.

Ngày 14/9: 26-32 độ, Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa.

Ngày 15/9: 26-32 độ, Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa.

Dưới đây là dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước 3 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 13 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Từ ngày 13 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 14 đến ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và dông, riêng phía bắc có mưa, mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Phía bắc gió đông bắc đến đông, phía nam gió tây nam cấp 3, cấp 4. Cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet