Tin không khí lạnh 16/5 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T.Huyên

Bản tin gió mùa đông bắc sáng 16/5 của TT DBKTTV TƯ cho biết: Sáng sớm nay (16/05), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở bắc Trung Bộ đã có mưa rào và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ngày và đêm nay, khu vực Hà Nội tiếp tục nằm sâu trong khối không khí lạnh; gió đông bắc cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ngày hôm nay ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế còn có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết khu vực Hà Nội:

Lúc 7h sáng nay 16/5, nhiệt độ ngoài trời của Thủ đô là 24-25 độ, độ ẩm 54%. Gió bắc thổi khá mạnh nên tuy trời đang nắng khi đi ngoài đường mọi người sẽ có cảm giác se se lạnh.

Ngày hôm nay, Hà Nội có nắng hanh nhưng dịu mát. Thời tiết vô cùng dễ chịu. Đêm không có mưa. Độ ẩm trong ngày sẽ tăng lên mức 70-98%. Nền nhiệt dao động từ 21-30 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 16/5:

Phía Tây Bắc Bộ: 19-29 độ C. Có nơi có mưa.

Phía Đông Bắc Bộ: 20-30 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Ngày nắng, đêm không mưa, gió đông bắc cấp 2-3.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: 20-30 độ C. Có mưa rào, dông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: 25-35 độ C. Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, dông vài nơi. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: 21-35 độ C. Ngày nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, gió mạnh.

Nam Bộ: 25-35 độ C. Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet