Tin không khí lạnh 6/2 và dự báo thời tiết 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

T. Huyên

Bản tin không khí lạnh tăng cường và rét mới nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết: Sáng sớm nay (06/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc đã mạnh lên cấp 7, giật cấp 9; ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6. 

Dự báo, ngày và đêm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở ven biển Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên từ đêm nay, có khả năng xảy ra ít mây trên khu vực Bắc Bộ, vùng núi cao có khả năng cao xuất hiện băng giá và sương muối. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm tiếp tục kéo dài đến hết ngày 07/02. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6; giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 10 ngày tới: Ngày 7 - 8/2 (29 Tết), trời nắng, rét đậm, nền nhiệt chênh lệch trong ngày rất cao, thấp nhất chỉ 7,8 độ C, cao nhất 21,22 độ.

Các ngày sau đó nền nhiệt tăng dần, cảm giác giá lạnh ngày càng giảm. Từ ngày 12/2 (tức ngày 5 Tết), cảm giác ấm áp sẽ trở lại với người dân Thủ đô sau một thời gian dài rét buốt.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết cả nước 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 06 đến ngày 08, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, vùng núi cao có rét hại và khả năng xảy ra băng giá trong ngày 06, ngày 07; sau trời rét.

Từ ngày 09 đến ngày 14, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, từ ngày 11 đêm và sáng trời rét.

Ngày 15, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 06 đến ngày 08, đêm và sáng nhiều mây, phổ biến không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại trong ngày 06, ngày 07 và đề phòng khả năng xảy ra băng giá; sau trời rét.

Từ ngày 09 đến ngày 13, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; Riêng thời kỳ từ ngày 9 đến ngày 11 đêm và sáng có sương mù và khả năng có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét, từ ngày 12 đêm và sáng trời rét.

Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 06, ngày 07, nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác ở phía nam trong ngày 06, sau có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét, phía bắc có nơi rét đậm.

Từ ngày 08 đến ngày 14, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc từ ngày 8 đến ngày 10 trời rét.

Ngày 15, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 06, ngày 07, phía bắc nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác trong ngày 06, sau có mưa vài nơi; phía nam mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 08 đến ngày 15, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 06 đến ngày 15, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Từ ngày 06 đến ngày 15, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet