Tin không khí lạnh mới nhất 18/4 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T. Huyên

Bản tin gió mùa đông bắc mới nhất phát lúc 9h30' của TT DBKTTV TƯ cho biết: Sáng nay (18/04), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hất các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ngày hôm nay ở các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Khoảng chiều tối nay ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh từ Đà Nẵng-Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại khu vực Hà Nội: 

Lúc 7h sáng nay, không khí lạnh đã xuống đến Nghệ An, Hà Nội đang nằm sâu trong khối không khí lạnh khô. Độ ẩm không khí đã giảm xuống còn 71% và còn tiếp tục giảm thêm trong trưa và chiều nay. 

Lúc này ngoài trời nhiệt độ là 20°C, cảm giác lành lạnh và khô ráo, rất thích! Ra ngoài đường, cảm giác mùa đông lành lạnh đã trở lại rõ rệt.

Ngày mai 19/4 Hà Nội không mưa, vẫn mát mẻ với nền nhiệt dao động 21-28 độ C. Dự báo 10 ngày tới, dù lượng mưa không nhiều nhưng Hà Nội vẫn chưa thực sự nhiều nắng. 

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 18/4:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời trở mát. Độ ẩm từ 60 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét. ẩm từ 50 - 80%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 19oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 25oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi; Phía nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, riêng phía bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. ẩm từ 35 - 96%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 - 28 độ, phía nam 29 - 32oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở phía Bắc. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. ẩm từ 60 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở phía Bắc. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. ẩm từ 45 - 95%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36, có nơi trên 36oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; đêm không mưa. Gió nhẹ. ẩm từ 45 - 97%

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 - 37, có nơi trên 37oC

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet