Tin không khí lạnh mới nhất 24/3 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T.Huyên

Theo tin từ TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết 24/3 Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi . Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày chỉ 12-13 độ C.

Sáng sớm nay trở dậy, dù trời có mưa to ở nhiều nơi, nhưng hầu hết người dân đều có thể cảm nhận rõ ràng sự khô ráo đang dần trở lại, cảm giác nồm ẩm bớt đi rất nhiều.

Lúc 7h sáng nay, nền nhiệt ngoài trời của Thủ đô là 19 độ C, trời có gió, vài nơi có mưa. Tuy nhiên càng về chiều và đêm, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, nền nhiệt sẽ càng giảm, đến chiều chỉ còn 17 độ C và đến đêm là 14-15 độ C.

Từ ngày mai, người dân Thủ đô có thể hy vọng được ngắm ánh mặt trời đã vắng bóng khá lâu trong thời tiết rét nhẹ. Những ngày cuối tuần trời đẹp, nắng vàng. Dự báo trong 10 ngày tới, kiểu thời tiết tuyệt vời này sẽ là đa số, ngoại trừ ngày 29/3 trời có thể có mưa.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Trong khi đó, bản tin gió mùa đông bắc mới nhất của TT DBKTTV TƯ cũng cho biết: Sáng nay 24/3 không khí lạnh đã ảnh hưởng tới Bắc bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông diện rộng. Dự báo mưa sẽ còn kéo dài ở nhiều nơi trong suốt ngày hôm nay.

Ngày hôm nay (24/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ, gây mưa ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 24/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16 độ, có nơi dưới 12oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23 độ, có nơi trên 23oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi . Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16 độ, vùng núi có nơi dưới 13oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 16oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 14 - 17 độ, phía Nam 17 - 20oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22 độ; phía Nam 23-26 độ, có nơi trên 26oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22 độ, phía Nam 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32 độ, có nơi trên 32oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36 độ, có nơi trên 36oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, riêng miền Đông 34 - 37oC

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet