Tin không khí lạnh mới nhất 3/12 và dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết hôm nay 3/12 Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nền nhiệt dao động 13-20 độ C.

Bản tin gió mùa đông bắc và rét mới nhất sớm 3/12 của TT DBKTTV TƯ cho biết:

Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh thuộc phía Đông Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Hôm nay 3/12 Hà Nội trời rét
Dự báo, ngày và đêm nay (3/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ vẫn còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Vịnh Bắc Bộ duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông Bắc quần đào Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây trên cao nên trong các ngày 4 và 5/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm. Trong các ngày 4 và 5/12 ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại.

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 3/12:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, đêm chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 14 - 17oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23, riêng khu Tây Bắc 24 – 27 oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, vùng núi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16 độ, vùng núi dưới 13 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 17 - 20, vùng núi dưới 17oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh, đêm chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18, phía nam 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 - 25, phía nam 26 - 29oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC
Tây Nguyên
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Dự báo thời tiết cả nươc 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 03, nhiều mây, có mưa rải rác Gió nhẹ. Trời rét.
Ngày 04, ngày 05, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.
Từ ngày 06 đến ngày 09, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 8, ngày 9 có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Từ ngày 03 đến ngày 05, nhiều mây, có mưa, trong đó ngày 04, ngày 05 có mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Trời rét, vùng núi rét đậm, có no rét hại.
Từ ngày 06 đến ngày 09, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 08, ngày 9, vùng núi có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Từ ngày 10 đến ngày 11, nhiều mây có mưa vài nơi, từ chiều tối và đêm ngày 11 vùng núi có mưa rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.
Ngày 12, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 03 đến ngày 07, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 06 và ngày 07 phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời rét.
Ngày 08, nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời rét.
Từ ngày 09 đến ngày 12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Phía bắc, đêm và sáng trời rét.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 03 đến ngày 05, nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4.
Từ ngày 06 đến ngày 08, nhiều mây, có mưa rải rác riêng phía bắc ngày 6, ngày 7 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4.
Từ ngày 09 đến ngày 12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 03 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam bộ

Từ ngày 03 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 05 có khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet