Tin không khí lạnh mới nhất 8/10 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T. Huyên

Đến 7h sáng nay 8/10, khoảng cách của khối không khí lạnh với biên giới phía Bắc nước ta còn khoảng 200km, gần sáng ngày mai (9/10) không khí lạnh mới thực sự xuống nước ta, tuy nhiên từ hôm nay nó đã gây mưa ở nhiều nơi.

Bản tin dự báo thời tiết sáng 8/10 và tin gió mùa đông bắc của Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết:

Theo tin từ TT DBKTTV TƯ, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng và ngày 9/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp từ đêm nay (08/10) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Bản đồ thời tiết cả nước ngày 8/10. Nguồn: TT DBKTTV TƯ

Khoảng đêm 9/10 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng ngày 10/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 10/10, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội:

Nhiệt độ ở Hà Nội là 30 độ, nên dù không khí lạnh chưa về thì mọi người vẫn cảm thấy mát mẻ; Đêm nay và gần sáng mai không khí lạnh nhiệt độ giảm còn 24 độ.

Ngày mai Hà Nội có mưa, nền nhiệt giảm mạnh, bắt đầu cho đợt mát mẻ tuyệt đối kéo dài sắp tới. Do khối không khí lạnh bổ sung nên đến cuối tuần này và đầu tuần tới nhiệt độ Hà Nội còn tiếp tục giảm đến mức 19-20 độ C.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước 10 ngày tới:

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 08, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Từ ngày 09 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. Ngày 10, ngày 11 trời lạnh.

Từ ngày 12 đến ngày 14, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 15 đến ngày 17, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 8, mây thay đổi, có mưa vài nơi, riêng vùng núi từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 9 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng ngày 09, ngày 10 có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 10, ngày 11 trời lạnh.

Từ ngày 12 đến ngày 14, ít mây, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 15 đến ngày 17, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Vùng núi đêm và sáng trời lạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 08, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 09 đến ngày 14, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh.

Từ ngày 15 đến ngày 17, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng phía nam có mưa rào rải rác. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 08 đến ngày 09, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 10 đến ngày 14, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 12 đến ngày 14 có mưa vừa, có nơi mưa to; phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 15 đến ngày 17, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng phía bắc có mưa rào rải rác tập trung trong ngày 15, ngày 16. Gió nhẹ.

Tây Nguyên

Từ ngày 08 đến ngày 17, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng ngày 10, ngày 11, nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió nhẹ.
Nam Bộ

Từ ngày 08 đến ngày 17, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet