Tin không khí lạnh mới nhất sáng 10/4 và dự báo thời tiết 3 ngày cuối tuần

T. Huyên

Theo tin từ TT DBKTTV TƯ, ngày hôm nay, những luồng khí lạnh bổ sung từ phía bắc sẽ làm cho Hà Nội dường như lạnh hơn.

Tại Hà Nội:

Thời điểm hiện tại ngoài trời nhiệt độ đang là 17 độ, mưa đã tạm ngưng. Trong sáng nay trời vẫn tạnh ráo, buổi trưa và chiều mưa nhỏ có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào.

Nhiệt độ cao nhất hôm nay chỉ khoảng hơn 20 độ, về đêm lại giảm xuống 17 độ, mức nhiệt độ tương đối thấp so với cùng thời điểm này hàng năm.

Ngày 11/4: 18-22 độ, nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, trời rét.
Ngày 12/4: 18-23 độ, nhiều mây, chỉ còn mưa nhỏ vào sáng sớm, trời bắt đầu có dấu hiệu ấm áp.

Hà Nội vẫn rét. Ảnh: Xuân Phú

Dự báo chung trên đất liền:

Sáng sớm nay (10/04), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào và rải rác có dông cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. Ở trên vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.

Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đến chiều ngày mai (11/04) không khí lạnh lại được tăng cường trở lại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ trong hai ngày 10-11/4 có mưa rào và dông trên diện rộng. Vùng núi có mưa vừa, mưa to và có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều mai (11/4) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.

Dưới đây là dự báo chi tiết các vùng trên cả nước 3 ngày cuối tuần:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 10 và ngày 11, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời lạnh.

Từ ngày 12 , đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11 đến ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây bắc cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11 đến ngày 13, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.

Tây Nguyên

Ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet