Tin mới nhất về "bé gái Việt 12 tuổi mang bầu ở Trung Quốc"

Phan Sương

Đương sự nói tiếng Trung không sõi, tiếng Việt cũng không nên. Vì thế, tuy đã gặp gỡ trực tiếp, cán bộ Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải vẫn chưa xác định được thân nhân của bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đang xôn xao mạng xã hội.

Ngày 12/10, truyền thông trong nước đưa thông tin về bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc cho biết, cô bé đã khai mình năm nay 16 tuổi và xác nhận địa chỉ nhân thân ở Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam. 

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đang gây xôn xao mạng xã hội trong nước.

Tuy nhiên, theo thông tin tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 13/10, Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết hiện vẫn chưa xác nhận được nhân thân của bé gái mang thai. 

Phóng viên đặt câu hỏi cho Người phát ngôn, đề nghị cho biết nội dung làm việc giữa Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc về vụ việc bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai cũng như những thông tin cập nhật về vụ việc. 

Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, trong sáng ngày 12/10/2016, đại diện Tổng Lãnh sự đã làm việc với công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô và trực tiếp  gặp gỡ đương sự để làm rõ những vấn đề và thông tin liên quan đến nhân thân của đương sự.

Tuy  nhiên do đương sự nói tiếng Việt rất ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc nhưng cũng không rõ lời. Cho nên, những thông tin liên quan đến cá nhân cũng như thân nhân của đương sự chưa được xác định rõ ràng. 

Ông Lê Hải Bình khẳng định, các cơ quan chức năng trong nước có liên quan sẽ tích cực làm việc với cơ quan sở tại nơi đương sự đang sinh sống để nhanh chóng xác nhận thông tin. "Trên cơ sở những thông tin có được, qua gặp gỡ trực tiếp đương sự cũng như qua làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, hiện nay, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tiếp tục xác minh thông tin. Đồng thời, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc cũng đang phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát để sớm làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc này", Người phát ngôn nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet