Tin mới nhất về tìm kiếm máy bay Malaysia gặp nạn đêm 9 và sáng 10-3

BTV (tổng hợp)

Tàu Việt Nam đã tiếp cận khu vực có vật thể nghi là mảnh vỡ của cửa máy bay Malaysia bị mât tích. Sáng 10-3, trực thăng của Việt Nam tiếp tục tìm kiếm khu vực này...

Nửa đêm nay, tàu kiểm ngư 774 và tàu cảnh sát biển 2003 đã tiếp cận được khu vực xác định có vật thể nghi là cửa sổ của máy bay bị mất tích.

Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết, 23h30, tàu Cảnh sát biển số hiệu 2003 sẽ tới tọa độ xác định có vật thể nghi ngờ. 

Tàu của Kiểm ngư KN77 sẽ tới vị trí này lúc 0h00; hai tàu của Vietnam MRCC dự kiến tới lúc 2h30 và 4h sáng 10/3.

Mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích

Dự kiến, sáng 10/3, máy bay AN26 của Việt Nam sẽ rà soát trên phạm vi mặt biển rộng khoảng 50.000km2, quan khu vực quần đảo Thổ Chu (giới hạn tối đa tại ranh giới FIR Việt Nam). 

Trong khi đó, trực thăng Mi-171 sẽ bay rà soát khu vực tọa độ phát hiện vật thể nghi của máy bay Malaysia gặp nạn đã phát hiện lúc 19h ngày 9/3 (vị trí cách quần đảo Thổ chu 80km về phía Nam Tây Nam).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, tối 9/03, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ và phía tây Bắc Bộ. Ở đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã có mưa và mưa nhỏ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Do vậy, khu vực tìm kiếm đang có gió Đông Bắc mạnh nên chưa xác định được vật thể mà trực thăng phát hiện từ chiều.

Chiều 9/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đã triệu tập họp khẩn với đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT và các cơ quan liên quan về vấn đề tìm kiếm, cứu nạn máy bay Malaysia mất tích trên hành trình Kuala Lumpur-Bắc Kinh.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các lực lượng chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn 2 - Giai đoạn điều tra nếu phát hiện, xác minh được máy bay trong FIR Việt Nam, đảm bảo cơ sở vật chất và áp dụng đúng các quy định pháp lý, các công ước quốc tế, pháp luật trong nước về các vấn đề liên quan. Tôn trọng kỷ luật phát ngôn, thống nhất đầu mối cung cấp thông tin để đảm bảo thông tin chính thống, tránh những thông tin sai lệch, gây khó khăn cho công tác điều tra, tìm kiếm cứu nạn.

Tiếp tục cập nhật


Nguồn: Tiền Phong/ Chính phủ/ Infonet

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet