Tin mới nhất vụ bé gái người Việt ở Nhật bị giết: Bắt được nghi phạm vứt xác

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo hãng tin Kyodo, cảnh sát Nhật Bản đã bắt được một người đàn ông 46 tuổi bị nghi có liên quan đến cái chết của Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật Bản hồi tháng trước.

Kyodo cho hay, lệnh bắt giữ người đàn ông này là căn cứ vào tội vất bỏ thi thể chứ chưa phải tội giết người. Mẫu DNA của nghi phạm phù hợp với mẫu DNA mà cảnh sát thu thập được tại một hiện trường vụ án. Theo các nguồn tin, nghi phạm sống ở khu vực gần đó.

Bé Nhật Linh bị báo mất tích ngày 24/3 sau khi không đến trường. Sáng sớm 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Khi rời nhà đi vào lúc 8 giờ sáng ngày 24/3, Linh mặc quần màu hồng và áo khoác trùm đầu màu xám, đeo một chiếc ba lô màu đỏ. Tuy nhiên, thi thể của em không mặc quần áo, không có vật dụng gì khác. Các nguồn tin cho biết Linh có thể đã bị bắt cóc vào sáng thứ Sáu sau khi rời nhà đến trường khoảng vài phút vì các camera an ninh trong khu vực không ghi lại được hình ảnh của em vào ngày hôm đó. Trường học cách nhà khoảng 600 mét.

Trường Tiểu học Mutsumi Daini ở Matsudo, nơi em từng theo học cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp an toàn cho các em từ tháng Tư này như cho các em đi học và về nhà theo từng nhóm. Nhà trường cũng thuê thêm một tư vấn viên cho các em.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet