Tin mới nhất vụ Đoàn Thị Hương bị bắt giam tại Ma-lai-xi-a

H.T

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Bộ đã gặp Phó Đại sứ Ma-lai-xi-a tại Việt Nam đề nghị phía Ma-lai-xi-a bảo đảm việc xét xử công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật Ma-lai-xi-a và thông lệ quốc tế...trong vụ án Đoàn Thị Hương.

Ngày 12/4/2017, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a đã cùng luật sư Ma-lai-xi-a Hisyam Teh Poh Teik thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương bị bắt giữ do liên quan đến việc sát hại một công dân Triều Tiên. Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a cho biết hiện sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a đã động viên Đoàn Thị Hương chuẩn bị cho phiên tòa ngày 13/4/2017.

Đoàn Thị Hương (áo vàng) rời phiên toà đầu tiên hôm 1/3.

Trước đó, ngày 6/4/2017, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao ta đã gặp Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Ma-lai-xi-a và ngày 11/4/2017, Phó Cục trưởng, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã gặp Phó Đại sứ Ma-lai-xi-a tại Việt Nam đề nghị phía Ma-lai-xi-a bảo đảm việc xét xử công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật Ma-lai-xi-a và thông lệ quốc tế, cũng như bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Luật sư Việt Nam theo dõi sát vụ việc, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ pháp lý cần thiết để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

* Trong khi đó, theo nguồn tin của báo Tuổi trẻ, sau khi đến Ma-lai-xi-a, bố của Đoàn Thị Hương- ông Đoàn Văn Thạnh đã gặp gỡ con gái trog trại giam Kajang (Sepang). Sau khi gặp Đoàn Thị Hương trong trại giam Kajang (Sepang) ông Đoàn Văn Thạnh đã về nghỉ ngơi tại Đại sứ quán VN ở Kuala Lumpur thay vì trở về khách sạn như kế hoạch ban đầu...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet