Tin mới nhất vụ khủng bố ở Paris: 5 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt

T.H

Trước các diễn biến của vụ tấn công liên hoàn ở Pháp, Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano đã cho ban bố mức báo động tối đa để đảm bảo an ninh cho nước này và Tòa thánh Vatican.

Tin mới nhất liên quan đến vụ khủng bố Paris cho biết: Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ra lệnh triển khai thêm 1.500 binh sĩ tại thủ đô Paris sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu tại thủ đô Paris. 

Theo các quan chức Pháp, ít nhất 5 kẻ tấn công khủng bố đã bị lực lượng an ninh Pháp tiêu diệt. Trong số này 3 tên bị bắn hạ tại nhà hát Bacaclan. Hiện một số tên có thể vẫn đang lẩn trốn.

Một số nguồn tin cho biết, những kẻ tấn công đã nói, vụ tấn công này nhằm trả thù những hoạt động quân sự của Pháp ở Syria.

American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới về lưu lượng hành khách, cho biết đã hủy các chuyến bay đến Paris. 

Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano đã cho ban bố mức báo động tối đa để đảm bảo an ninh cho nước này và Tòa thánh Vatican. 

Cảnh sát và quân đội Italy đã được tăng cường trước các cơ quan của chính phủ, Tòa thánh Vatican và những cơ quan đại diện các nước đồng minh NATO ở thủ đô Rome và các thành phố lớn trong cả nước. Các cơ sở ngoại giao, văn hóa và giáo dục có liên quan đến Pháp cũng được tăng cường bảo vệ.

Phát ngôn viên Thủ tướng Bỉ cho biết nước này đã triển khai các biện pháp kiểm soát biên giới trên bộ (đối với đường bộ, tàu lửa) và hàng không đối với các chuyến đi xuất phát từ Pháp sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Paris và nhấn mạnh nước này sẽ không đóng cửa biên giới mà sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra các hành khách tới từ Pháp.

Thành phố New York, Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động cao, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố đã được tăng cường tới các địa điểm đông người và các nơi có lợi ích của Pháp

Cảnh sát và quân đội Italy đã được tăng cường trước các cơ quan của chính phủ, Tòa thánh Vatican và những cơ quan đại diện các nước đồng minh NATO ở thủ đô Rome và các thành phố lớn trong cả nước. Các cơ sở ngoại giao, văn hóa và giáo dục có liên quan đến Pháp cũng được tăng cường bảo vệ.

Tổng thống Pháp F.Hollande ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc.

Cho đến lúc này, con số thống kê thiệt hại ban đầu được đưa ra trong vụ khủng bố ở Paris là đã có 140 người thiệt mạng. 

Nước Pháp đang ở trong tình trạng khẩn cấp toàn quốc: đóng cửa biên giới, đóng cửa toàn bộ các trường học. Tổng thống Pháp Hollande đã phải hủy bỏ chuyến công du tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự Hội nghị nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 trong tuần này. Ông đã gọi vụ khủng bố lần này là nghiêm trọng nhất ở Pháp trong suốt 100 năm qua. 

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ sát cánh với Pháp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời ông Obama khẳng định sẽ làm mọi điều có thể cùng với Pháp để đưa những kẻ khủng bố ra ánh sáng.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố "những kẻ khủng bố sẽ không bao giờ giành chiến thắng trước chủ nghĩa dân chủ."

Trong một diễn biến khác, vài giờ sau khi vụ khủng bố diễn ra, Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố ở Paris.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet