Tin mới nhất vụ sập nhà cổ Trần Hưng Đạo: 1 người chết, nhiều người bị thương

Xuân Phú

Theo thông tin mới nhất của PV Infonet từ hiện trường vụ sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội gửi về, phía cơ quan chức năng xác nhận có 1 nạn nhân đã tử vong sau khi được đưa vào BV cấp cứu.

Khoảng 12h45' trưa nay 22/9, căn nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội bất ngờ đổ sập. Sau gần 3 tiếng cứu hộ cứu nạn, ít nhất 15 nạn nhân đã được giải cứu. Cho đến 16h chiều nay vẫn còn có người mắc kẹt trong đống đổ nát. 

Nạn nhân bị thương đã được giải cứu

Theo xác nhận mới nhận từ cơ quan chức năng đã có một nạn nhân tử vong trong vụ việc này. Đó là nạn nhân Lê Thị Hường - người bán rau tại khu vực tầng 1 tòa nhà, hiện vẫn chưa rõ hộ khẩu thường trú. Nạn nhân Hường được đưa vào viện lúc 15h và qua đời lúc 15h10'.

Báo cáo nhanh về vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo cho biết: Có ít nhất 5 người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Theo UBND Quận Hoàn Kiếm, vào hồi 12h45 ngày 22/9, ngôi nhà 107 phố Trần Hưng Đạo (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) xảy ra sự cố sập nhà. Đây là nơi làm việc của Tổng cục Đường sắt Việt Nam, đang giao Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 1 quản lý, có 35 cán bộ làm việc thường xuyên tại đây.

Toà nhà được xây từ thời Pháp với 3 khối nhà, khối nhà bị sập là khối giữa. Khối này trước được làm hội trường, được xây theo thiết kế mái vòm, độ cao tương đương 3 tầng, diện tích 300m2, hai bên có hành lang bộ và được bố trí nơi làm việc cho nhân viên. Trước khi xảy ra sập vào buổi trưa, toà nhà có hiện tượng rung lắc nên Ban Quản lý dự án Đường sắt khu vực 1 đã kịp thời sơ tán toàn bộ nhân viên ra ngoài.

Sát 2 bên khối nhà bị sập là nơi các hộ dân sinh sống, buôn bán. Khối nhà sập theo phương thẳng đứng và một phần đổ sang khu dân cư. Ngay sau khi xảy ra sập, các lực lượng chức năng gồm: CSGT, Công an, bộ đội, dân phòng, cứu hoả, cứu thương, máy xúc, xe chở rác… đã được điều đến hiện trường để ứng cứu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet