Tin mới về vụ 6 người bị giết ở Bình Phước: Hành trình gây án của 2 nghi phạm

L.M

Tại buổi Họp báo thông tin về kết quả điều tra đối với vụ án 6 người trong một gia đình bị sát hại đêm 7/7 tại Bình Phước, Cơ quan cảnh sát điều tra đã công bố lời khai chi tiết quá trình gây án.
Hai nghi can được cho là thủ phạm gây ra vụ trọng án làm chấn động dư luận cả nước những ngày vừa qua.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát cho biết, đến 15 giờ ngày 10/7, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng:

- Nguyễn Hải Dương, SN 1/2/1991 tại An Giang, HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; Nơi ở: 290/10 ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

- Vũ Văn Tiến, SN 21/10/1991, HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước, Nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. HCM.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội như sau:

Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Lê Văn Mỹ - 47 tuổi, Giám đốc công ty Quốc Anh, ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) có quan hệ tình cảm yêu nhau, nhưng bị gia đình của Linh không đồng ý, nên Linh chủ đồng chia tay.

Khoảng tháng 4/2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình nhà ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7 cm, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.

Trưa ngày 6/7, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.

Để đột nhập vào nhà ông Mỹ, Dương biết trước nhà ông Mỹ đều có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết cướp tài sản.

Theo đúng kế hoạch đã đặt ra vào khoảng 2 giờ ngày 7/7, Dương  và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho cháu ông Mỹ là Dương Minh Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

Sau khi giết xong Vỹ bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói cháu Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ  và cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất dấu tiền và tài sản.

Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý. Bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu đồng và 1 số đô la.

Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh.

Sau khi giết cháu Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Như và Linh.

Đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 iPad của các nạn nhân.

Trước khi rời hiện trường, để che dấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.

Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần áo, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.

Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Cũng tại buổi họp báo này, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết, cả 2 nghi phạm không có tiền án tiền sự, không sử dụng chất kích thích, chỉ có uống một chút rượu. Qua đó hoàn toàn loại trừ khả năng 2 đối tượng bị rối loạn về thần kinh... các lời khai, chứng cứ phù hợp với khám nghiệm hiện trường. Ông Vương cũng khẳng định đã bắt 2 hung thủ và bọn chúng không có đồng bọn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet