Tin mới về vụ tạt xăng, đốt quán cà phê ở Quy Nhơn

Những người chứng kiến cho biết: Khi đó, có một người đàn ông vô phòng phía sau, lớn tiếng kình cãi rồi bất ngờ tạt can xăng mang theo, bật quẹt lửa đốt.

Tin từ khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng (Bệnh viện đa khoa tỉnh) sáng 11.10 cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân Phạm Thị Gái (48 tuổi, ở số nhà 51 đường Nguyễn Đình Hoàng, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) diễn tiến rất xấu. Bệnh nhân vẫn trong tình trạng lơ mơ, mạch nhanh, huyết áp chỉ còn 90/60mmHg.

 Bệnh nhân Phạm Thị Gái đang được theo dõi tại phòng cấp cứu Bỏng (ảnh chụp lúc 8 giờ 45 ngày 11.10). 

Bệnh nhân Phạm Thị Gái được đưa vào khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng lúc 15 giờ 45 phút ngày 10.10 do bỏng xăng rất nặng. Diện tích bỏng lên đến 98%, phần lớn ở độ III-IV; nặng nhất là phần ngực nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hô hấp. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở oxi, truyền dịch, chống sốc, dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, theo bác sĩ Huỳnh Phùng, bác sĩ điều trị của khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng, do vết thương quá nặng nên tiên lượng bệnh nhân không qua khỏi.

Bà Gái là nạn nhân của vụ cháy xảy ra tại quán cà phê Quốc Bảo (ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) vào chiều 10.10. Những người chứng kiến cho biết: Khi đó, có một người đàn ông vô phòng phía sau, lớn tiếng kình cãi rồi bất ngờ tạt can xăng mang theo, bật quẹt lửa đốt. Bà Gái và một người khác kịp chạy ra bên ngoài và được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, không may là khi đó trong phòng còn có cháu bà Gái là Nguyễn Bảo Hân (5 tuổi). Cháu Hân đã cố chạy ra nhưng không kịp. Ông Trần Thanh Bình (55 tuổi, ở cạnh quán cà phê, người được cho là đã gây ra vụ cháy) cũng tử vong. Con trai bà Gái trong lúc xông vào cứu mẹ cũng bị thương nhẹ ở cánh tay.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Theo NGUYỄN VĂN TRANG - H.NGỌC/Báo Bình Định

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet