Tin mới vụ cả nhà bị chém: Công an Đà Nẵng chưa tin lời khai nghi phạm!

HẢI CHÂU

Đó là trao đổi của Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), với PV Infonet sáng 26/3 về việc đối tượng Đinh Văn Hưng ra đầu thú và khai cùng một đối tượng khác chém cả nhà ông Nguyễn Đăng Hiền “cho hả cơn giận”.

Trước đó, khoảng 22h30 tối 20/3, khi gia đình ông Nguyễn Đăng Hiền (trú tổ 6, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) đang ngồi xem tivi ở phòng khách thì bất ngờ có hai thanh niên đội mũ, đeo khẩu trang xông thẳng vào nhà, dùng mã tấu chém xối xả vào người ông Hiền khiến ông bị đứt gân chân trái và nhiều vết thương khác trên người.

Đối tượng Đinh Văn Hưng đến đầu thú tại Công an quận Hải Châu vào chiều tối 25/3 (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Đăng Sang (em ông Hiền) bị chém đứt gân tay và gãy ngón tay trái. Con gái của ông Hiền là bé Nguyễn Hoàng Ngọc Anh, mới 3 tuổi, cũng bị chúng xông đến chém đứt gân chân. Khi mọi người trong gia đình ông Hiền hô to cầu cứu hàng xóm thì hai tên côn đồ mới bỏ chạy.

Ông Hiền cho hay, trước đây ông có vay nóng tiền của một người tên G. (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) để làm ăn. Do gặp khó khăn nên ông chưa trả đúng hạn. Cách đó vài ngày, ông G. gọi điện đòi tiền, ông Hiền hẹn vài ngày nữa sẽ trả đủ nhưng ông G. không đồng ý và đe dọa. Theo ông Hiền, đó có thể là lý do khiến cả nhà ông bị hai kẻ bịt mặt xông vào chém.

Sau hai ngày lẩn trốn, chiều tối 25/3, đối tượng Đinh Văn Hưng (sinh năm 1998, trú Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã đến Công an quận Hải Châu đầu thú và khai nhận đã cùng một đối tượng khác (hiện đang bỏ trốn) xách dao xông vào chém cả nhà ông Nguyễn Đăng Hiền.

Tuy nhiên Hưng khai rằng vào khoảng 22h tối 20/3, do bực tức một nhóm thanh niên khác nên Hưng cùng với một người bạn mang hung khí đến tìm nhóm thanh niên trên nhưng không tìm thấy. Khi đi ngang qua nhà ông Hiền, thấy gia đình ông đang mở cửa xem ti vi và trước đây từng có xích mích với ông Hiền nên xông vào chém cho hả cơn giận (?!)

Dư luận đặt câu hỏi: Có phải đây là lời khai nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra và che đậy cho việc Hưng (và kẻ đang bỏ trốn) là đối tượng đòi chuyên nợ thuê, xách dao chém cả nhà ông Hiền theo lệnh của tay trùm nào đó cho ông Hiền vay nóng nặng lãi, cũng có nghĩa che giấu cho sự liên đới trách nhiệm của tay trùm này?

Trao đổi với PV Infonet sáng 26/3, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Hưng để tiếp tục làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích”. Đồng thời tiếp tục truy xét đối tượng đang bỏ trốn.

Về lời khai của Đinh Văn Hưng, Đại tá Trần Phước Hương cho hay, đó mới chỉ là lời khai ban đầu của đối tượng, cơ quan điều tra ghi nhận nhưng chưa tin ngay mà đang tiếp tục điều tra làm rõ để chứng minh cụ thể mục đích chém cả nhà ông Hiền.

Theo Đại tá Trần Phước Hương, ông Nguyễn Đăng Hiền và đối tượng Đinh Văn Hưng vốn chơi với nhau và đều cùng băng của một đối tượng tên G. Băng này cho ông Hiền vay tiền làm ăn, nhưng sau đó ông Hiền có “thái độ” nên nảy sinh mâu thuẫn với một số đối tượng trong băng.

“Theo thông tin ban đầu, ông Hiền không chỉ nợ đối tượng tên G. mà còn nợ đối tượng Đinh Văn Hưng nữa, nên có thể Hưng chém ông Hiền không phải chỉ để đòi nợ cho đối tượng tên G. mà còn đòi nợ cho chính mình. Việc này còn đang tiếp tục chứng minh!” – Đại tá Trần Phước Hương nói.

Đại tá Trần Phước Hương cho hay, do khi xông vào chém cả nhà ông Hiền, đối tượng Đinh Văn Hưng (cùng đối tượng đang bỏ trốn) bịt mặt nên ông Hiền không nhận ra. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được đối tượng và truy xét đến cùng, bao vây liên tục buộc Đinh Văn Hưng phải ra đầu thú.

Với đối tượng đang bỏ trốn, Đại tá Trần Phước Hương cho biết, cơ quan công an cũng đã có thông tin, đã xác định được và đang kêu gọi ra đầu thú. “Đã xác định được rồi thì việc bắt giữ không phải quá khó. Đối tượng không thể trốn đi đâu được cả. Nếu càng cố tình lẩn trốn thì sẽ càng bị xử lý nặng hơn!” – Đại tá Trần Phước Hương nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet