Tin mới vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn: Xác định số lượng, danh tính du khách

P.V

Đến 8h30' sáng nay, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm những nạn nhân cuối cùng trong vụ tàu Thảo Vân bị lật trên sông Hàn.
Ông Đặng Việt Dũng rất buồn khi trả lời phỏng vấn báo đài về công tác tìm kiếm cứu nạn.

Theo thông tin của PV Infonet từ hiện trường gửi về, sáng nay công tác cứu hộ cứu nạn vẫn được tiếp tục từ rất sớm, đồng thời rà soát mọi mặt thông tin để xác định cụ thể số người đi trên tàu du lịch Thảo Vân trước khi tàu gặp nạn.

Hiện tại, có tổng cộng gần 400 thợ lặn vẫn đang gấp rút tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Cho đến sáng nay 5/6, sau khi tổng hợp các thông tin từ các bệnh viện và hành khách khai báo, cũng như nhận tin từ các đơn vị lưu trú du lịch, tạm thời có thể khẳng định khi tàu bị lật úp trên sông Hàn, trên tàu có 50 người (bao gồm 47 khách du lịch, 3 thuyền viên). Hiện tại 47 người đã thoát nạn, không ai trong tình trạng nguy kịch và còn 3 người mất tích.

Danh tính 3 nạn nhân còn mất tích được xac định gồm: anh Phạm Tấn Cường (SN 1970, thường trú Bình Định), hai chị em cháu Trần Kim Phượng SN 2009, Trần Tiến Huy SN 2012, con chị Xuân ở Bắc Kạn. 

Tàu du lịch Thảo Vân (số hiệu ĐNa – 0016) do tài công Lê Công Chí (trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng điều khiển). Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng. Tàu có giấy chứng nhận đăng kiểm cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016. Tuy nhiên tàu này chưa nộp hồ sơ lên Sở GTVT Đà Nẵng xin được cấp phép hoạt động. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, lái tàu bỏ trốn nhưng các lực lượng chức năng bắt lại được và hiện đang bị Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng tạm giữ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet