Tin mới vụ máy bay Su-22 gặp nạn: Phát hiện 1 ống tên lửa

Phương Anh Linh

Sang ngày thứ 2 tìm kiếm tung tích 2 máy bay tiêm kích Su-22 gặp nạn và 2 phi công, các đơn vị cứu hộ vẫn đang nỗ lực quần thảo ngoài khơi...

Sáng nay 18/4, tại vùng biển giáp ranh hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, công tác tìm kiếm 2 máy bay Su-22 gặp nạn và 2 phi công của các đơn vị phối hợp đang được triển khai. Theo thông tin từ Trạm ra đa 55 tại đảo Phú Qúy, thời tiết sáng nay tại vùng biển thuộc tỉnh Bình Thuận thuận lợi cho việc tìm kiếm.

Các lực lượng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn nạn gồm Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 918 và Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn 5 Đặc công, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận... và các thợ lặn chuyên nghiệp cũng được huy động lặn tìm.

Ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng cứu hộ mới phát hiện thêm một ống phóng tên lửa nghi của một trong hai chiếc máy bay Su - 22 gặp nạn.

Trước đó, chiều 17/4 lực lượng tìm kiếm đã phát hiện dấu vết máy báy gặp nạn khi cho tàu dò quét kim loại thực hiện nhiệm vụ cách từ 10 – 15 km theo hướng Tây Nam đảo Phú Qúy. Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 1 phần đuôi máy bay ở độ sâu hơn 30 mét dưới đáy biển.

Tuy nhiên do trời tối và cần phải có tàu đầy đủ phương tiện nên ban chỉ huy đã cho các tàu khoang vùng, đánh dấu khu vực.

Lực lượng không quân sẽ hợp chiến với các tàu trên biển, bao gồm huy động cả tàu của ngư dân phối hợp tìm kiếm. Ưu tiên hàng đầu thời điểm này là tìm tung tích của 2 phi công và lên phương án trục vớt phần đuôi máy bay.

Đứng đầu sở chỉ huy tiền phương chỉ đạo công tác cứu hộ - cứu nạn tại huyện đảo Phú Qúy là đại tá Trần Văn Lâm, Phó Sư đoàn trưởng Quân huấn Sư đoàn 370. Một sở chỉ huy khác đặt tại sân bay Phan Rang dưới sự chỉ đạo của thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn.

Trong sáng cùng ngày, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam cũng đã có mặt trên phi cơ ra hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet