Tin mới vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Gia Lai

Đến hơn 1 giờ sáng 28/11, các y-bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 211 đã tích cực cấp cứu, cứu chữa các bệnh nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại địa bàn thôn Đại An, huyện Ia Khươl, huyện Chư Pah, Gia Lai.

Lãnh đạo tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang và Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã đến bệnh viện thăm hỏi những người bị nạn, động viên các bác sĩ tập trung cứu chữa những người còn sống sót.

Hiện trường vụ tai nạn

Để hỗ trợ kịp thời các nạn nhân không may bị nạn, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo hỗ trợ cho mỗi người thiệt mạng 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng.
 

Trước đó, vào lúc 21 giờ, 27-11, trên quốc lộ 14-đoạn qua xã Ia Khươl (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa xe tải chở đầy gỗ cao su tươi va chạm với xe công nông khi cả 2 chiếc xe đang lưu thông cùng chiều. Hậu quả khiến ít nhất 5 người chết, 9 người nguy kịch đang được cấp cứu tại bệnh viện.
 

Hậu quả khiến ít nhất 5 người chết, 9 người nguy kịch

Theo nguồn tin nắm được tại hiện trường, vào thời điểm trên, 14 người dân tộc thiểu số Jrai cùng ngồi trên xe công nông trên đường về nhà sau một ngày làm đổi công hái cà phê cho người cùng làng. Khi xe đang di chuyển trên quốc lộ thì bất ngờ bị xe tải chở gỗ công nghiệp BKS 81M-5781 (chủ xe tải là Phùng Nghĩa Tùng, trú tại xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) chạy cùng chiều phía sau đã tông rất mạnh vào đuôi xe công nông đang chở nhiều người. Cú tông mạnh khiến xe công nông bị hất tung, văng xa cả trăm mét, những người ngồi trên chiếc xe bị hất văng xa, rơi xuống lòng đường, nhiều người bị rơi xuống taluy đường. Thùng xe tải hàng đang chở người bị gãy văng sang lề đường, riêng phần đầu xe bị kẹp dưới đầu xe tải.
 

Trong tình trạng hoảng loạn cực độ sau vụ tai nạn, tài xế điều khiển xe tải cho xe tiếp tục chạy thêm khoảng 2 km, đến trước trụ sở UBND xã Ia Khươl thì tài xế mở cửa xe chạy vào vườn rẫy nhà dân để tạm lánh.
 

Trước đầu chiếc xe tải này, phần đầu của chiếc công nông gặp nạn vẫn dính chặt dưới gầm xe.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh đang trực trên quốc lộ, cùng địa phương và đông đảo người dân tích cực đưa người đi cấp cứu tại bệnh viện. Các loại phương tiện di chuyển qua khu vực xảy ra tai nạn được huy động đưa toàn bộ 14 người đi cấp cứu.
 

Ngay tại Bệnh viện Quân y 211, có 4 người được chẩn đoán tử vong ngoại viện và được trả về địa phương lo hậu sự. Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, thêm một nạn nhân được xác định tử vong và được bàn giao cho gia đình.    
 

Tổng số người tử nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc, tính đến 0 giờ, 28-11 lên đến 5 người. Các nạn nhân còn lại đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa, trong đó có 2 ca bệnh rất nguy kịch đang trong phòng phẫu thuật. Các nạn nhân khác bị nhiều vết thương khác.

Tại bệnh viện, vẫn còn hoảng sợ sau vụ tai nạn bất ngờ, anh Rơ Châm Hinh-làng Tơ Vơn lấy lại bình tĩnh, ngồi trên giường cấp cứu, anh kể: “Cả ngày làm đổi công hái cà phê, đến chiều tất cả cùng lên xe công nông của chủ rẫy đưa về làng. Do phải ở lại làm cho xong, ăn cơm rồi hơn 20 giờ mọi người mới ngồi lên xe để về lại làng. Lúc xe đang chạy trên quốc lộ thì đột ngột bị hất văng ra khỏi xe. Mình bị hất văng lên rồi không nhớ gì nữa. Tỉnh dậy thấy đang ngồi trong bệnh viện rồi”.
 

Tại làng Tơ Ven, thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn được đưa về, người làng cho biết trong số năm người tử vong có hai trẻ em, một nam và một nữ.

Thông tin vụ tai nạn tiếp tục được Báo Gia Lai cập nhật.

Danh tính các nạn nhân tử vong:
- Rơ Châm Dơh
- Rơ Châm H’Thủy
- Rơ Châm Luy
- Rơ Châm Bể
- Rơ Châm Pơi

Những người bị thương, đang được cứu chữa tại Bệnh viện Quân y 211 Gia Lai:
- Rơ Châm Phước
- Rơ Châm H’Lan
- Rơ Châm Hin
- Rơ Châm H’Lao
- Rơ Châm Sơn
- Rơ Châm Siết
- Rơ Châm Mép
- Rơ Châm H’Bin
- Rơ Châm H’Láy

Theo Nguyễn Giác-Lê Anh (Ảnh: Nguyễn Giác) - Báo Gia Lai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet