Tin mưa dông 3/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết hôm nay 3/9 Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ đạt 30 độ C.

Dự báo thời tiết đợt khai giảng 3 -5/9:
1. Các tỉnh Bắc Bộ:
Phổ biến ít mưa. Riêng các tỉnh ven biển có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông trong các ngày 3-4/9. Nhiệt độ 25-340C.

2. Các tỉnh miền Trung: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ: 26-36oC. Trong các ngày 3/9 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông ở Bắc Trung Bộ

3. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ: Trong các ngày 3-5/9 trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 24-34 độ.

Hôm nay, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa.

Ở trên biển:

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vịnh Bắc Bộ nên trên khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; biển động.

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 3, ngày 04, nhiều mây, có mưa rào và dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 05 đến ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 07 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Ngày 8, ngày 9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 10 đến ngày 12, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 3, ngày 04, nhiều mây, có mưa, riêng vùng ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 05 đến ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 07, vùng núi khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Ngày 08, ngày 09, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 10 đến ngày 12, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung ở các tỉnh vùng núi. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 03, phía bắc nhiều mây, có mưa, cơ nơi mưa vừa đến mưa to, phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 04 đến ngày 08. mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 09 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 09, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 03 đến ngày 12, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 03 đến ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Từ ngày 8 đến ngày 12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ

Từ ngày 03 đến ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Từ ngày 8 đến ngày 12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet