Tin mưa dông diện rộng 5/10 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T.Huyên

Theo bản tin cảnh báo mưa dông diện rộng mới nhất 5/10 của TT DBKTTV TƯ thì hôm nay Hà Nội, cả nước và trên biển đều có mưa dông diện rộng

Bản tin đã dự báo ở trên biển: trong ngày và đêm hôm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-2.5m.

Ngoài ra, khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.0-2.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đêm qua vùng áp thấp ở phía đông Phillipines đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, hướng về phía Biển Đông và dự báo sẽ còn tiếp tục mạnh lên và có khả năng thành bão. 

Đêm qua vùng áp thấp ở phía đông Phillipines đã mạnh lên thành ATNĐ

Trong khi đó trên đất liền: Bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc đang tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Nhiều khả năng ngày và đêm hôm nay bộ phân áp cao lục địa này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thủ đô của cả nước, Hà Nội hôm nay cũng chấm dứt những ngày nắng nóng. Lúc 7h sáng nay 5/10, trên khu vực phía đông và đông nam Hà Nội đang có những ổ mây dông phát triển và có xu hướng di chuyển về phía Hà Nội. Sau đó vùng mây này đã gây mưa rào và dông cho khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, rồi lan sang các quận phía tây của Thành phố.

Tuy nhiên, dự báo mưa ở Thủ đô không kéo dài tới quá trưa. Trưa nay, nhiều nơi sẽ giảm mây, có nắng gián đoạn. Thời tiết hôm nay mát mẻ.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Ngày mai 6/10 và 7/10, Hà Nội vẫn nhiều mây, không mưa. Sang đến hai ngày cuối tuần và thứ hai 10/10, Thủ đô lại có những ngày thu đẹp, nhiều nắng. Tuy nhiên, đó chỉ là bước chuyển trước khi Hà Nội bước vào những ngày mưa nhiều, mưa rào, dông từ 11/10. Nhiệt độ TB 10 ngày tới dao động từ 23-32 độ C, ngày cao nhất cũng chỉ lên tới 33 độ C.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet