Tin mưa lớn ở Bắc bộ 5/8 và dự báo thời tiết 10 ngày tới Hà Nội, cả nước

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết hôm nay 5/8, khu vực các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu Đông Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông

Bản tin cho biết: Đêm qua và rạng sáng nay, phía Tây Bắc Bộ, khu Đông Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía tây Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi lớn hơn như Điện Biên (Điện Biên) 55mm, Bát Xát (Lào Cai) 152mm, Sa Pa (Lào Cai) 60mm, Lào Cai (Lào Cai) 65mm, Phú Thọ 82mm.

Dự báo: Trong ngày và đêm nay (05/8) ở khu vực các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu Đông Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Các khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa rải rác với lượng mưa phổ biến dưới 20mm. Cấp độ rủi ro cấp 1.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh kèm lốc xoáy. Biển động. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.

Trên đất liền, dự báo thời tiết Hà Nội 5/8:

Sáng sớm nay nhiều nơi ở Hà Nội có mưa rào và dông.
Trong sáng nay mưa vẫn còn xuất hiện, nhưng diện mưa không đều, tập trung chủ yếu ở các quận, huyện từ Sơn Tây - Ba Vì - Mê Linh - Sóc Sơn xuống tới Hà Đông - Thanh Xuân - Thanh Trì - Thường Tín (Hà Nội giờ rộng quá, liệt kê không hết). 
Sau 9h thì trên 90% diện tích Hà Nội tạnh ráo, mây giảm, trời chuyển nắng. Nhiệt độ hôm nay từ 27-33 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 5/8:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31 oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng Đồng Bằng và ven biển sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC
Tây Nguyên
Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC
Nam Bộ
Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet