Tin mưa nắng 14/5 và dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội có gió mùa đông bắc

T. Huyên

Theo Bản tin gió mùa đông bắc mới nhất 14/5 của TT DBKTTV TƯ, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày 15/05 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Từ chiều tối và đêm 15/05 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ từ ngày 15/05 có mưa rào và dông diện rộng; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm 15/05 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối và đêm 15/05, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Thời tiết khu vực Hà Nội: 

Sáng sớm nay, một vạt mây nhỏ gây mưa rào nhẹ ở Hà Nội, dải mưa kéo từ phía Sóc Sơn xuống Thanh Trì rồi trôi sang Long Biên. Đến 7h sáng, chỉ còn mưa nhỏ lắc rắc ở một số nơi phía Hai Bà Trưng kéo lên Tây Hồ sang Long Biên rồi tạnh.

Ngày hôm nay Hà Nội khá nhiều mây, nắng gián đoạn. Một vài thời điểm mây từ phía tây trôi sang gây mưa nhẹ nhưng diện mưa vẫn không đều, chỗ mưa, chỗ không.

Nền nhiệt hôm nay khá dễ chịu, dao động từ 24-32°C.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Bắc bộ 10 ngày tới: 
Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 14 và từ ngày 17 đến ngày 19, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Ngày 15, ngày 16 và từ ngày 20 đến ngày 23, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 14 và từ ngày 16 đến ngày 19, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 15, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 20 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.
Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 14/5:

Phía Tây Bắc Bộ: 21-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, dông.
Phía Đông Bắc Bộ: 23-32 độ C. Có mưa, dông vài nơi.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: 23-34 độ C. Ngày nắng, chiều tối và đêm có dông, mưa rào vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: 25-35 độ C. Ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Đêm không mưa.
Tây Nguyên: 22-35 độ C, có nơi trên 36 độ C. 
Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 
Nam Bộ: 26-37 độ C. Có nơi trên 37 độ C. 
Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-95%.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet