Tin mưa nắng 24/5 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T.Huyên

Theo TT DBLTTV TƯ, dự báo thời tiết hôm nay 24/5 khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nền nhiệt dao động 25-31 độ C.

Những cơn mưa đêm qua đã khiến nhiệt độ Hà Nội sáng nay khá dịu mát. Lúc 7h sáng, nhiệt độ ngoài trời khoảng 26 độ C; một số nơi ở phía tây bắc Hà Nội (khu Sơn Tây - Ba Vì) vẫn còn mưa, trong khi hầu hết các khu vực còn lại đã tạnh ráo.

Hôm nay nhìn chung trời nhiều mây, sáng nay một số nơi vẫn có mưa bất cứ khi nào (những huyện từ Mỹ Đức lên tới Chương Mỹ, Sơn Tây - Ba Vì nhiều khả năng có mưa hơn). Trưa, chiều nay có lúc giảm mây, hửng nắng. Đêm mưa rào và dông sẽ lặp lại.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Ngày 25/5: 25-31 độ. Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn.

Ngày 26/5: 25-32 độ. Có lúc có mưa rào và dông.

Bản tin cảnh báo mưa dông diện rộng phát lúc 4h30' sáng nay của Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết:

24h qua, ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn như Sapa (Lào Cai) 83mm, Tam Đường (Lai Châu) 55mm, Yên Bái 66mm, Eahleo (Đắc Lắc) 121mm...

Dự báo:

Trong sáng và đêm nay (24/5) ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ còn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước ngày 24/5:

Phía Tây Bắc Bộ: 22-29 độ C, có nơi trên 30 độ C. Có mưa, dông rải rác. Đề phòng tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: 25-31 độ C. Sáng và đêm có mưa, dông rải rác.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: 24-32 độ C. Ngày nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: 25-35 độ C. Ngày nắng, tối và đêm có mưa, dông vài nơi.

Tây Nguyên: 21-33 độ C. Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: 25-34 độ C. Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet