Tin mưa nắng chiều 4/6 và dự báo thời tiết Bắc bộ, Hà Nội 10 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có thể có mưa, nền nhiệt hạ khá sâu so với ngày hôm qua. Đây là khởi đầu cho một chuỗi ngày Thủ đô có mưa, mát mẻ.

Ngày hôm qua 3/6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, một số nơi trên 39 độ như: Tương Dương (Nghệ An) 39.5 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 39.4 độ, Đô Lương (Nghệ An) 40.0 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.8 độ, Ba Đồn (Quảng Bình) 39.3 độ,… Tuy nhiên đây đã là ngày nắng cuối cùng của đợt nắng nóng cao điểm đầu tiên của mùa hè này ở Bắc bộ.

Hôm nay 4/6, nắng nóng đã giảm dần ở Bắc bộ. Một số nơi vẫn còn nắng sớm, nắng khá gắt nhưng so với ngày hôm qua 3/6 thì đã giảm đi rất nhiều. Nắng nóng diện rộng vẫn còn duy trì trên các tỉnh ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ khoảng từ 10-18h.

Khu vực Hà Nội hôm nay ngay từ sáng sớm trời đã nhiều mây hơn, nhưng phải chiều và đêm nay thì mưa mới xuất hiện vì thế nền nhiệt ngày hôm nay còn cao 35 độ, trời khá oi bức. Đêm nay có mưa nên nhiệt độ giảm còn 25 độ. 10 ngày tới Hà Nội được dự báo đều có mưa. Có ngày còn có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dưới đây là dự báo thời tiết Bắc bộ 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 04, mây thay đổi, có mưa vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.
Ngày 05 và từ ngày 9 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong mưa dông.
Từ ngày 06 đến ngày 08 và ngày 12, ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phần đông nam khu vực. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 04 đến ngày 06 và từ ngày 9 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Riêng từ chiều ngày 04 đến ngày 05 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong mưa dông.
Ngày 07, ngày 08 và ngày 12, ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet