Tin nắng nóng 10/7 và dự báo thời tiết hà nội 3 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết hôm nay 10/7 Hà Nội và Bắc bộ không mưa, trời oi nóng.

Trong những ngày tới thời tiết Bắc Bộ và Hà Nội ở trạng thái ít mây, đêm không mưa, ngày nắng, những ngày giữa tuần nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể gia tăng ở ngưỡng 35-36 độ, trời oi nóng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Hương - Infonet

Về bản chất đợt oi nóng này dễ chịu hơn đợt nắng gay gắt vừa quá vì nền nhiệt không quá cao, ban đêm lại khá dịu nên về cơ bản không ảnh hưởng quá nhiều tới mọi sinh hoạt.

Ở trên biển, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 8h sáng nay 10/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 đến 50km một giờ), giật cấp 7. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, sáng nay vùng biển phía Tây Bắc Biển Đông còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Đêm nay (10/7), vùng biển phía Đông vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Ngoài ra do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét; biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới:

Hôm nay 10/7, những tia nắng đã xuất hiện từ sớm, cộng với bầu trời ít mây, lại thêm mức nhiệt nền lúc 7h sáng đã là 29 độ nên dự báo Hà Nội sẽ có một ngày nóng và mức nhiệt cao nhất trong hôm nay ở Hà Nội sẽ lên tới 36 độ, trời nóng, đến tối và đêm trời không mưa và nhiệt độ vẫn giữ ở mức khá cao 29 độ nên trời sẽ hơi oi bức. 
Ngày 11/7: 28-35 độ, đêm không mưa, sáng có mưa rào nhẹ ở nhiều nơi
Ngày 12/7: 28-35 độ, đêm không mưa, ngày nắng nóng nhẹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet