Tin nắng nóng 15/7 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo hôm nay 15/7 sẽ là ngày nắng nóng cuối cùng của Bắc bộ trong đợt này. Từ đêm nay các tỉnh miền núi sẽ có mưa dông. Ngày mai, toàn Bắc bộ trời chuyển mát.

Ngày hôm qua 14/7, miền Bắc tiếp tục nắng nóng với nền nhiệt cao nhất trên 38 độ C. Nắng nóng cũng mở rộng xuống Trung bộ, nơi nóng nhất như Tương Dương (Nghệ An) lên tới 39,4 độ C. 

Hôm nay, nắng nóng vẫn tiếp tục từ sáng sớm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đang tràn xuống nên từ chiều tối nay, các tỉnh miền núi phía Bắc bắt đầu có mưa, mưa rào và dông. Trong cơn dông có thể có tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay 15/7 vẫn oi nóng. Từ mai, nền nhiệt hạ, trời mưa không nhiều nhưng rải rác trong suốt mấy ngày sau đó làm thời tiết dịu mát đi khá nhiều. Tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội trong 10 ngày tới vẫn đạt tới 34 độ C.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực trong cả nước 10 ngày tới:

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; Riêng khu vực Tây Bắc, chiều tối và đêm, khả năng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Từ ngày 16 đến ngày 20 và ngày 23, ngày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Đề phòng tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông, khả năng có lũ quét và sạt lở đất.

Ngày 21, ngày 22, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông rải rác tại vùng núi . Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 16 đến ngày 20 và ngày 23, ngày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Đề phòng tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông, khả năng có lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Ngày 21, ngày 22, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 15, ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 17 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; Riêng phía bắc khả năng có mưa rào và dông rải rác trong khoảng từ ngày 17 đến ngày 19. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 15 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 15 đến ngày 19, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung trong khoảng chiều tối và đêm. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ

Từ ngày 15 đến ngày 19, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung trong khoảng chiều tối và đêm. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet