Tin nắng nóng 2/7 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

T. Huyên

Theo tin từ TT Dự báo KTTV TƯ, Hà Nội sẽ còn nắng nóng gay gắt trong ngày 2 và 3/7. Ít nhất phải đến cuối ngày 4/7 thời tiết mới có thể dịu hơn nhờ những cơn mưa dông giải nhiệt.
Các phụ huynh tránh nắng dưới bóng mát đợi con trong cái nắng khủng khiếp của Hà Nội những ngày này. Ảnh: Xuân Phú

Hôm qua 1/7, ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên đã diễn ra trong cái nóng khủng khiếp ở hầu hết các tỉnh Bắc bộ và ven biển miền Trung. Nhiệt độ cao nhất trong ngày đo tại một số điểm quan trắc hầu hết đều trên 40 độ C. 

Dự báo thời tiết ngày 2/7 và 3/7, khu vực Bắc bộ vẫn tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt rất cao, nhiều nơi trên 38 thậm chí 40 độ C. Phải sang ngày mùng 4 nắng nóng mới suy giảm về cường độ sau đó kết thúc vào ngày 5, 6/7.

Nếu như 10 ngày tới, Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến không có nắng nóng thì khu vực Trung bộ vẫn duy trì tình trạng này đến khoảng ngày mùng 5, sau đó cường độ nắng nóng mới giảm dần và kết thúc. 

Khu vực Hà Nội: Dự báo thời tiết ngày 2/7 đêm không mưa, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày 40 độ C, thấp nhất 32 độ C. Dự báo Thủ đô sẽ vô cùng oi bức ngay cả khi đêm xuống do hiệu ứng đô thị. Ngày mùng 3, nền nhiệt có giảm nhưng không đáng kể, vẫn ở mức 31-39 độ C. Dự báo tới ngày 5/7 Thủ đô Hà Nội mới có mưa, nền nhiệt giảm khá mạnh xuống thấp nhất 27 độ C và tới ngày 6/7 thì trời thực sự mát mẻ, đợt nắng nóng này mới chấm dứt.

Dự báo thời tiết hôm nay 2/7 cho một số tỉnh, thành phố:

Hải Phòng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng , nhiệt độ từ 30-37 độ C

Vinh: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, nhiệt độ 32-40 độ C

Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ 28-38 độ C

Nha Trang: ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ 28-34 độ C

TP. Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có thể có dông, ngày nắng, nhiệt độ 25-35 độ C

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới:

Dự báo thời tiêt Hà Nội 10 ngày tới

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet