Tin nắng nóng 27/5 và dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

T. Huyên

Theo TT Dự báo KTTV TƯ, hôm nay Thủ đô Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa tới giờ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới xấp xỉ 40 độ C.

Từ ngày hôm qua 26/5, trạng thái nắng nóng ban ngày, mát mẻ về đêm của Hà Nội đã chấm dứt. Đến khoảng 9-10h đêm hôm qua, nhiệt độ đo được tại nhiều khu vực ở Thủ đô Hà Nội vẫn ở mức cao 30-31 độ C, tăng khoảng 5-6 độ so với 1-2 ngày trước đó.

Ảnh minh họa

Tình trạng nắng nóng gay gắt này không chỉ ở Thủ đô mà còn lan rộng toàn Bắc - Trung bộ. Nhiều nơi nhiệt độ đạt mức 39-40 độ, có những nơi thậm chí còn đạt ngưỡng trên 40 độ C như Tây Hiếu 40,1 độ. Nhiệt độ ngoài trời vào khoảng giữa trưa có thể còn cao hơn ở hầu hết tất cả các khu vực.

Ngày hôm nay 27/5, tình trạng nắng nóng này vẫn tiếp tục và còn có xu hướng gia tăng tiếp cho tới hết tuần. Khu vực Bắc bộ nhiệt độ trong khoảng 25-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế thì nắng nóng cao điểm, có nơi trên 40 độ C. Trời oi bức suốt cả ngày.

Khu vực Hà Nội thì ngay từ sáng sớm nay 27/5, không khí đã oi bức, nền nhiệt lúc 7h đã là 29 độ, cộng với sự phát triển mạnh của vùng áp thấp phía Tây hôm nay trời sẽ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 39 độ ở khu vực trung tâm, còn ở các khu vực ngoại thành, tác động của hiệu ứng đô thị ít hơn thì nhiệt độ cũng lên tới 38 độ là mức nhiệt cao nhất từ đầu năm tới giờ; tối và đêm nay nền nhiệt vẫn giữ ở mức cao 30 độ, tình trạng oi bức vẫn duy trì.

Ngày 28/5: 28-39 độ, Mây thay đổi, trời nắng nóng gay gắt.
Ngày 29/5: 28-39 độ, Mây thay đổi, ngày nắng nóng gay gắt

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet