Tin nắng nóng 30/5 và dự báo thời tiết 10 ngày Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, mặc dù từ hôm nay 30/5 nền nhiệt Bắc bộ có giảm hơn so với hai ngày trước, tuy nhiên tình trạng nắng nóng thì vẫn còn duy trì nhiều ngày tới.

Sau 2 ngày liên tiếp nhiệt độ lên hơn 40 độ thì hôm nay Hà Nội bắt đầu hạ nhiệt! Tuy nhiên do mức hạ nhiệt độ tương đối thấp, chỉ khoảng 2 độ so với ngày hôm qua (đỉnh nhiệt hôm nay 30/5 vẫn khoảng 38-39 độ) nên thực tế Thủ đô Hà Nội vẫn vô cùng nắng nóng.

Một tín hiệu vui là dự báo đêm nay Hà Nội cũng như nhiều vùng Bắc bộ có thể có mưa rào nhẹ. Lượng mưa không nhiều rải rác ở một số nơi sẽ giúp thời tiết dịu mát hơn. Nhưng những vùng không trực tiếp có mưa thì vẫn oi bức.  Nhiệt độ thấp nhất đêm nay hạ xuống 26-27 độ C. 

Ngày chủ nhật nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm nhẹ. Tuy nhiên, do nhiệt độ không hạ hẳn, độ ẩm trong không khí lại tăng lên đẩy hơi nóng lên mạnh sẽ khiến không khí vẫn còn cảm giác oi bức, khó chịu.

Như vậy là dù tình trạng nắng nóng khủng khiếp có tạm thời gián đoạn, nhưng kiểu thời tiết mát mẻ thì vẫn chưa thể trở lại ở Hà Nội và toàn Bắc bộ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế:

Ngày 30/05 và thời kỳ từ ngày 06 đến ngày 08/06, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 31/05 đến ngày 05/06, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực Hà nội, Đà nẵng, TP.Hồ Chí Minh:

Dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực Hà Nội
Dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực Đà Nẵng
Dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực TP.HCM

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet