Tin nắng nóng 3/7 và dự báo thời tiết, tình hình mưa dông 10 ngày tới

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, trong ngày hôm nay 3/7, Bắc bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Bắt đầu từ chiều tối mai miền núi có mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm, báo hiệu đợt nắng nóng sẽ dần chấm dứt.

Theo hình ảnh mây vệ tinh chụp lúc 8h sáng nay 3/7, rãnh áp thấp từ Trung Quốc đang tiến về phía nước ta. Tuy tốc độ di chuyển khá chậm song dự đoán đến tối ngày mai sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc gây mưa dông. 

Hình ảnh vệ tinh chụp lúc 8h sáng 3/7. Nguồn: TT DBKTTV TƯ.

Nhiệt độ hôm nay 3/7 Hà Nội đã bắt đầu giảm so với mức 39-40°C của 2 ngày thi đầu tiên, nhưng vẫn còn đủ làm cháy da cháy thịt. Cụ thể từ 14-16h hôm nay nhiệt độ sẽ ở mức trên dưới 38 độ. Chiều tối tuy nắng có tắt sớm hơn mấy hôm trước nhưng trời vẫn rất oi bức.

Ngày 04/7: 27-35 độ. Vùng núi và trung du Bắc Bộ bắt đầu hết nắng nóng nhưng Hà Nội thì chưa. Tối và đêm có mưa rào và dông.

Ngày 05/7: 26-33 độ. Kết thúc đợt nắng nóng khủng khiếp kéo dài nhiều ngày qua, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Cụ thể:

1. Các tỉnh Bắc Bộ:
Ngày 03/7: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng gay gắt, đêm không mưa; Nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Ngày 04/7 nắng nóng suy giảm dần; vùng núi phía Bắc từ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh; Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Thời gian xuất hiện nhiệt độ cao nhất vào khoảng 13-15 giờ hàng ngày.

2. Các tỉnh ven biển miền Trung (từ Thanh Hóa-Ninh Thuận):
Ngày nắng nóng, đêm không mưa; Nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa; Nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 37-39 độ.
Thời gian xuất hiện nhiệt độ cao nhất vào khoảng 13-15 giờ hàng ngày.

3. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ:
Ngày 03 - 04/7 trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh; Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 31-34 độ, Tây Nguyên 29-32 độ. 
Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày trời nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ. 

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. Nguồn: TT Dự báo KTTV TƯ

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 03, ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Ngày 05, ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 07 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 03, ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi chiều tối ngày 04 có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 05, ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông trong ngày 05, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 07 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 03, ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 05, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía nam có ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 06 đến ngày 09, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc gió đông đến đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 10 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 03 đến ngày 05, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 06 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực phía bắc. Gió tây nam cấp 3.
Ngày 11, ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Ngày 03, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 04 đến ngày 12, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Ngày 03, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 04 đến ngày 12, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet