Tin nóng nhất trong nước ngày 4/8

Xuân Phú (Tổng hợp)

Xăng giảm hơn 800 đồng/lít từ 15h ngày 4/8 là thông tin được nhiều người quan tâm nhất hôm nay.
Từ 15h ngày 4/8, giá xăng giảm hơn 800 đồng/lít

Kể từ 15h chiều nay 4/8, xăng RON 92 giảm 816 đồng/lít; Xăng E5 giảm 816 đồng/lít; dầu Diesel giảm 819 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 638 đồng/lít; Dầu mazut giảm 562 đồng/kg. Ở lần điều chỉnh này các mặt hàng xăng dầu đều có mức giảm giá khá mạnh. Như vậy giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng trên thị trường không cao hơn giá cơ sở.

Trận mưa lũ lịch sử “càn quét” khắp miền Bắc từ ngày 27/7 - 3/8 đã làm thiệt mạng 27 người, hơn 40 người bị thương; nhấn chìm hàng nghìn ngôi nhà trong biển nước… Theo báo cáo nhanh của các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng, Yên Bái, Tuyên Quang, Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, tình hình thiệt hại do mưa lũ từ ngày 1/8 đến 19h ngày 3/8/2015 như sau: Thiệt hại về người: 11 người chết (tăng 5 người so với báo cáo nhanh ngày 2/8); trong đó: Lai Châu: 2 người, Lạng Sơn: 2 người, Sơn La: 1 người, Bắc Giang: 1 người, Cao Bằng: 3 người, Yên Bái: 1 người, Thanh Hóa: 1 người. Người mất tích: 3 người. Người bị thương: 11 người (tăng 5 người so với báo cáo nhanh ngày 2/8).

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Sơn La cho rằng, xây dựng tượng đài 1.400 tỷ nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm của đồng bào Tây Bắc với Bác Hồ. Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La vừa ban hành Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường tại TP.Sơn La với tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 1.400 tỷ đồng.

Sáng ngày 4/8, TAND TP.Thái Bình mở phiên xét xử lại vụ án oan đối với ông Lương Ngọc Phi – nạn nhân của vụ án oan có số tiền đòi bồi thường lớn nhất từ trước đến nay (hơn 21 tỷ đồng). Phiên xét xử lại vụ án oan đối với ông Lương Ngọc Phi (GĐ Cty Khai thác chế biến nông hải sản xuất khẩu Hòa Bình, trụ sở số 463 Lý Thái Tổ, phường Quang Trung, TP.Thái Bình) đã được TAND TP.Thái Bình mở vào sáng 4/8. Bị đơn trong vụ án này là hai cơ quan: TAND tỉnh Thái Bình và Công an tỉnh Thái Bình – đơn vị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đơn vị xét xử gây ra nỗi oan cho ông Lương Ngọc Phi.

Việc 2 hotgirl lôi kéo hàng trăm người đến quảng trường Nguyễn Huệ xem giải quyết mâu thuẫn gây náo loạn trung tâm Sài Gòn, song cảnh sát đã ngăn chặn kịp thời nên không gây hậu quả nghiêm trọng, các thiếu nữ chỉ bị cảnh cáo. Ngày 4/8, Công an quận 1 (TP.HCM) đã ra quyết định phạt hành chính nhiều người, trong đó có 2 thiếu nữ thách đấu nhau trên facebook về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet