Tin tặc Nga "lục lọi" thư từ của Tổng thống Obama

Anh Tuấn (lược dịch)

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức Mỹ rằng, các hacker Nga đã xâm nhập vào những hệ thống nhạy cảm của Nhà Trắng năm trước đã đọc được email của Tổng thống Barack Obama.

Tờ New York Times viết: “Các quan chức Nhà Trắng cho biết, hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy tài khoản thư điện tử của Tổng thống đã bị đột nhập. Tuy nhiên, việc nội dung một số cuộc hội đàm qua mạng của Tổng thống Obama đã rơi vào tay của các hacker là một trong những phát hiện được giữ kín nhất của cuộc điều tra”.

Theo New York Times, vụ xâm nhập vào mạng của Nhà Trắng "nghiêm trọng hơn những gì đã được công bố".

Một phát ngôn viên của Nhà Trắng đã từ chối bình luận về điều này. Vào đầu tháng Tư, họ đã xác nhận rằng hệ thống mạng đã bị đột nhập, sự việc xảy ra vào năm ngoái và không ảnh hưởng đến các dữ liệu mật.

Trong bài viết của báo New York Times được đăng vào ngày 25/4, vụ xâm nhập này "có tính chất nghiêm trọng và đáng lo hơn những gì đã được công bố”.

Báo này còn nói rằng, mặc dù các mạng tuyệt mật của Mỹ bị xâm phạm, các quan chức thừa nhận rằng hệ thống mạng mở của Nhà Trắng vẫn có những thông tin rất nhạy cảm, ví dụ như các thư điện tử trao đổi với các nhà ngoại giao, những cuộc hội đàm nội bộ về việc thay đổi nhân sự và các đạo luật, lịch trình của tổng thống và các nội dung về chính sách được ban hành.

Các quan chức không tiết lộ về số lượng email của Tổng thống Obama bị các hacker đọc được cũng như nội dung và độ nhạy cảm của chúng. Báo New York Times cũng nói thêm rằng tài khoản thư điện tử của Tổng thống không bị xâm nhập.

Theo báo này, các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã biết về tính nghiêm trọng của vụ đột nhập trong nhiều tháng qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet