Tin tặc Syria tấn công tài khoản Twitter, Facebook Tổng thống Obama

Tùng Lâm

Hôm qua (28/10), tin tặc từ một nhóm tự xưng là Quân đội điện tử Syria tuyên bố đã kiểm soát tài khoản Twitter và Facebook của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo hãng tin AFP, nhóm này được sự hậu thuẫn của chính phủ Syria và chính là nhóm tin tặc đã từng tấn công tài khoản mạng xã hội của tờ Thời báo New York (New York Times), hãng tin AFP và các cơ quan truyền thông khác.

Tin tặc Syria tấn công tài khoản Twitter, Facebook Tổng thống Obama - ảnh 1
Thông điệp của Quân đội điện tử Syria tới Tổng thống Mỹ Barack Obama: “Chúng tôi đang theo dõi ông, Obama Bin Laden”.

“Do các hoạt động của chúng tôi mà Twitter đã khóa các đường dẫn tuyên truyền nguy hiểm của Obama”, nhóm này viết trên tài khoản Twitter của mình.

Tuy nhiên, có vẻ cả hai tài khoản Twitter và Facebook của Tổng thống Obama vẫn hoạt động bình thường sau tuyên bố trên của nhóm tin tặc. Hiện Nhà Trắng chưa bình luận gì về vụ việc này.

Người phát ngôn của Twitter cho hay: “Tài khoản Twitter mang tên Barack Obama không bị khóa mà chỉ có đường dẫn rút gọn (link shortener) bị tấn công”.

Trước đó, một đường dẫn được đăng tải trên tài khoản Twitter của ông Obama đã đưa người xem tới một đoạn băng trên YouTube về khủng bố ở Syria. Ngay sau đó, đường dẫn này được sửa và không dẫn tới đoạn băng nói trên nữa. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet