“Tình ảo” ơi! Anh đang ở đâu?

Sau thời gian tán tỉnh, yêu đương trên mạng xã hội Facebook với bao hứa hẹn về một tương lai đầy ắp hạnh phúc, đối tượng đã đưa chị Nguyễn Thị Ng. (1969, trú P. Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum, Kon Tum) vào tròng.

Như bao người khác, chị Ng. cũng lập Facebook để kết bạn, làm quen để giãi bày tâm sự. Rồi một lần vào cuối tháng 5-2015, chị Ng. làm quen và kết bạn với một người đàn ông tự xưng hiện đang làm việc ở “Văn phòng của Chính phủ Mỹ” với cái tên Tomaz Da Silva. Dù là người “ngoại quốc” nhưng hàng ngày qua mạng Facebook, 2 người vẫn trao đổi bằng những dòng tin nhắn thăm hỏi, tâm tình bằng… tiếng Việt. Dù chỉ là làm quen trên mạng xã hội và ở cách nhau hơn nửa vòng trái đất, nhưng với những lời có cánh nên chẳng bao lâu, chị Ng. bắt đầu có những tình cảm thắm thiết với người này.

Ảnh minh họa

Không một chút hoài nghi về tình cảm của người đàn ông Tomaz Da Silva đã “dành” cho mình, chị Ng. dốc hết mọi tâm tình chia sẻ. Hoàn cảnh của chị hiện rất khó khăn và éo le, chồng chết sớm lúc chị còn trẻ, một nách nuôi các con trưởng thành. Thế nhưng, số phận cay nghiệt vẫn chưa buông tha chị khi các con của chị không có việc làm ổn định trong khi đó cháu của chị đang bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chạy chữa. Về phần người đàn ông “ngoài quốc” kia, vợ cũng đã mất và một mình nuôi con gái. Như hiểu được nỗi lòng của chị Ng., Tomaz Da Silva tỏ ra cảm thông và động viên chị Ng. vượt qua mặc cảm để đến với nhau.

Được động viên, thấu hiểu, tình cảm của 2 người càng thắm thiết. Để minh chứng cho “tình yêu” của mình, Tomaz hứa hẹn tháng 9-2015 khi nghỉ hưu sẽ sắp xếp đưa con gái sang Việt Nam cưới chị Ng. rồi sẽ chung sống tại đây. Bên cạnh đó,  Tomaz Da Silva hứa sẽ gửi về cho chị Ng. số tiền khoảng 20.000 USD để chữa bệnh cho con, trang  trải trong sinh hoạt và để lo cho đám cưới sẽ diễn ra của 2 người. Không những thế, “người chồng tương lai” của chị Ng. còn “bật mí” sẽ gửi cho chị Ng. một khoản tiền 1,5 triệu USD vào ngân hàng, khi nào 2 người đoàn tụ thì sử dụng cho việc xây tổ ấm. Chị Ng. không dám tin vào những viễn cảnh sẽ diễn ra đẹp như mộng của mình nhưng trước những giấy tờ chứng nhận đã đóng tiền thuế cho hải quan bên Mỹ và kèm theo hình ảnh 1 thùng hành lý để làm quà gửi vào Facebook, chị Ng. đã tin tưởng tuyệt đối.

Khi không thấy khoản tiền 1,5 triệu USD gửi vào tài khoản ngân hàng của mình,  chị Ng. thắc mắc thì được “chồng sắp cưới” giải thích:  bên Mỹ an ninh chặt chẽ nên nếu gửi một số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng cho chị Ng. sẽ bị theo dõi. “Anh sẽ gửi theo đường ngoại giao cho chắc, có người nhà làm ngoại giao sẽ đi cùng hành lý và chính người đó sẽ liên lạc và giao hàng cho em khi đến sân bay Việt Nam”, Tomaz Da Silva nhắn nhủ chị Ng. Vui mừng vì cuối cùng số phận của mình cũng đỡ nhọc nhằn hơn, chị Ng. chờ đợi một cái kết có hậu cho mối tình qua mạng của mình. Thế nhưng, chị đâu ngờ rằng đó là cái bẫy mà “người chồng tương lai” giăng sẵn.

Ngày 9-8-2015, qua Facebook, chị Ng. nhận được thông báo của Tomaz Da Silva là thùng hàng (trong đó có 20.000 USD) đã về đến sân bay Việt Nam và sẽ có người liên lạc với chị Ng. để làm các thủ tục nhận hàng. Ngày 10-8, chị Ng. nhận được cuộc điện thoại của một người phụ nữ tự giới thiệu làm ở sân bay và yêu cầu chị Ng. đóng 250 triệu đồng các khoản phí sân bay, bảo hiểm tiền mặt, an ninh vào tài khoản của Cảng hàng không… Chạy vạy khắp hàng xóm, chị Ng. cũng vay mượn được 250 triệu đồng gửi vào tài khoản mang tên Nguyễn Thị Th., số tài khoản 05000…

Tiền đã gửi đi mà thùng hàng vẫn không thấy đâu, nửa tháng sau, lòng như lửa đốt, chị Ng. gọi điện hỏi vào số máy điện thoại của người phụ nữ kia thì một giọng người khác trả lời: Chị phải đóng thêm 75 triệu đồng nữa thì mới nhận được hàng, nếu không đóng tiền hàng của chị sẽ bị sung vào công quỹ. Thấy không bình thường, ngày hôm sau chị Ng. gọi lại số máy trên thì không liên lạc được và Facebook của “chồng tương lai” Tomaz Da Silva cũng đã chặn mọi liên lạc với chị.

Chỉ đến lúc này, chị Ng. mới như người tỉnh mộng và biết mình đã rơi vào cái bẫy tinh vi của những kẻ lừa đảo.

 

Theo M.T/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet