Tình bạn 15 năm đáng ghen tị của hổ, sư tử và gấu

Bộ ba gấu, hổ và sư tử đã dành phần lớn cuộc đời ở bên nhau và giờ, chúng ăn, ngủ và chơi cùng nhau, có một tình bằng hữu đẹp mà đến cả con người cũng ngưỡng mộ.

Câu chuyện về tình anh em của ba con vật gấu, hổ và sư tử khiến nhiều người phải ghen tị, thậm chí nhiều người ví von rằng đây là câu chuyện chỉ có thể xảy ra trong cổ tích.

Một con gấu đen Mỹ, một con sư tử châu Phi và một con hổ Bengal đã trở thành anh em bằng hữu vô cùng thân thiết sau khi được cứu sống từ một căn hầm của kẻ buôn bán ma túy ở Atlanta, Mỹ và không rời nhau nửa bước trong suốt 15 năm qua.


Bộ ba bạn thân này sống tại Khu bảo tồn Động vật hoang dã Noah Ark ở Georgia từ năm 2001 tới nay. Khi ấy được phát hiện, cả ba con vật này đang nằm co rúm ở trong chiếc lồng nhỏ ở dưới hầm, tất cả đều suy dinh dưỡng và thiếu cân trầm trọng do không được ăn uống đầy đủ.

Con hổ Shere Khan lúc ấy chỉ còn da bọc xương và nhiễm ký sinh trùng cả bên trong lẫn bên ngoài. Còn hổ Leo khi ấy bị một vết thương hở và nhiễm trùng nặng ở trên mũi. Gấu Baloo bị thương nặng nhất do bị giam giữ trong chiếc lồng quá nhỏ, dây cương siết chặt và cắm sâu vào da thịt và gây đau đớn cho nó khi nó dần lớn lên.

Tuy nhiên, sau khi được giải thoát và được các chuyên gia chăm sóc, cho ăn uống đầy đủ, bộ ba đã nhanh chóng khỏe mạnh và vui vẻ, hạnh phúc và trở lại. Điều đáng nói là sau đó, cả ba con vật đã trở thành “cạ cứng” của nhau trong suốt 15 năm qua, chúng thân thiết tới mức không ai có thể tách rời. Điều này rất hiếm khi xảy ra vì bản năng của mỗi con vật là luôn tranh giành và bảo vệ thức ăn của mình.


Ở bên nhau, bộ ba này hay trêu ghẹo và nô đùa thoải mái. Khi gấu Baloo cắn nhẹ vào sư tử Leo và kéo mạnh thì Leo sẽ phản ứng lại bằng một vài tiếng gầm gừ nhè nhẹ. Con hổ rất nghịch ngợm và thường thích lẻn ra phía sau hai con vật còn lại.

Đại diện Khu bảo tồn động vật hoang dã Noah Ark cho biết: “Baloo, Leo và Shere Khan ăn, ngủ và chơi đùa cùng nhau. Thậm chí, chúng còn có những hành động để thể hiện tình cảm quý mến dành cho nhau như cọ đầu hay cùng âu yếm. Sau một thời gian, giờ đây, chúng đã coi nhau như thành viên trong một gia đình”.

Theo Danh Tuyên/ Ngày Nay

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet