Tình báo Mỹ: Máy bay Nga rơi không phải do khủng bố

MINH THU (lược dịch)

Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper hôm 2/11 nhận định không có “bằng chứng trực tiếp” cáo buộc khủng bố là thủ phạm khiến chiếc Airbus A321 của Nga rơi ở Ai Cập.

Phát biểu trong cuộc họp thượng đỉnh quốc phòng tại Washington, ông Clapper cho rằng “không chắc” lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đủ khả năng tiến hành vụ tấn công bắn rơi máy bay của Nga. Song ông này cũng không loại trừ IS khỏi danh sách thủ phạm. 

Các mảnh vỡ từ chiếc Airbus 321 của Nga rơi ở Ai Cập. 

“Chúng tôi chưa có bất cứ bằng chứng trực tiếp nào cho rằng các nhóm khủng bố là thủ phạm gây ra thảm họa cho máy bay Nga”, Yahoo!7 dẫn lời ông Clapper. 

Trong khi đó, hãng hàng không Kogalymavia của Nga nhấn mạnh chuyến bay mang số hiệu 7K9268 gặp nạn do tác động “từ bên ngoài” và “không có bất cứ lỗi kỹ thuật” nào dẫn tới việc chiếc Airbus 321 bị nổ tung trên không hôm 31/10. 

Cả Cairo và Moscow đều loại trừ tuyên bố của IS về việc lực lượng này là thủ phạm cướp đi sinh mạng của 224 người trên chuyến bay 7K9268 trên hành trình về thành phố St. Petersburg từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập.

Các chuyên gia Nga, Ai Cập, Airbus và Ireland hiện đang cùng tham gia cuộc điều tra tìm hiểu mọi nguyên nhân dẫn tới thảm kịch của chiếc Airbus 321 của Nga. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yahoo!7, trang tin liên kết giữa công ty internet của Mỹ Yahoo! cùng công ty truyền thông và giải trí Australia, Seven West Media.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet