Tình em, duyên chị họ

Nguyễn Quốc Anh (SN 1985) và H. (SN 2001) 2 người có tình cảm với nhau nhưng trớ trêu bởi là câu chuyện “tình em duyên chị họ”.
Anh đã có vợ nhưng vẫn lăng nhăng tình cảm với H. và 2 người nhiều lần lén lút quan hệ tình dục, lúc đó H. chưa bước qua tuổi 13. Cuộc tình vụng trộm bị phát hiện và Anh phạm vào tội hiếp dâm trẻ em.

Gia đình Anh và H. ở gần nhau, thuộc xã Hòa Bình (Trà Ôn). Những lúc rảnh rỗi, Anh thường đến nhà của H. uống nước giải khát (nhà H. bán quán). H. tuy chưa đến tuổi trưởng thành nhưng người phổng phao ra dáng một thiếu nữ xinh đẹp.

Anh trêu chọc, nói những lời có cánh khiến cô bé H. xao lòng, ngã vào vòng tay yêu đương của Anh và từ đó 2 người lén lút hẹn hò nhau tâm sự những lúc cha mẹ của H. vắng nhà. Gia đình 2 bên không hề hay biết chuyện yêu đương của Anh và H.

Thấy Anh hiền, chí thú làm ăn nên gia đình H. rất quý mến và mai mối Anh cho người cháu (chị bà con bạn dì ruột với H.). Sau này, Anh với người chị họ nên duyên vợ chồng, nhưng Anh và H. vẫn còn lén lút quan hệ nhau.

Ngày 21/7/2014, cha mẹ của H. đi công việc, khi quay về bất ngờ thấy Anh ở trong phòng con gái bước ra với thái độ không bình thường. Biết có chuyện, cha mẹ gạn hỏi H. và không khỏi bất ngờ khi nghe con cho biết đã nhiều lần quan hệ tình dục với Anh. Cha mẹ H. như chết lặng, bởi Anh là cháu rể mà gia đình tin tưởng.

“Thấy Anh thường sang nhà uống nước, nói chuyện với H. thì cứ nghĩ 2 đứa có tình cảm anh em bình thường. Khi thấy biểu hiện khác lạ của con thì chuyện đã lỡ rồi. Tôi buồn vì Anh có vợ con, đáng lẽ dạy dỗ H. thì đàng này lại làm chuyện đồi bại…”- bà Nguyễn Thị Lệ Hằng- mẹ của H. bức xúc. Sau vụ việc trên, gia đình H. tố cáo Anh về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Ngày 5/1/2015, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Quốc Anh. Bị cáo Anh thừa nhận có tình cảm và quan hệ bất chính với H. Vào khoảng tháng 2/2014, Anh đi dự đám sinh nhật bạn về ghé qua nhà H. cho túi thịt.

Lúc này, chỉ có H. ở nhà một mình, tình cảm trỗi dậy và 2 đứa làm chuyện người lớn. Sau này, mỗi khi Anh đi cắt cỏ cho bò ăn ở gần nhà H. và thấy cha mẹ H. vắng nhà là mò qua “hú hí” với H. Tuy Anh cho rằng 2 đứa quan hệ trên tình cảm tự nguyện, nhưng ở tuổi trẻ em, H. là đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ và mọi hành vi xâm hại tình dục đều phạm tội “Hiếp dâm trẻ em” và sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm.

Tại phiên tòa, H. với dáng người trưởng thành nhưng tính tình vẫn là một đứa trẻ, nói: “Mỗi lần quan hệ, Anh dùng vũ lực, đe dọa và hứa cho tiền đi học… nên con không dám méc cha mẹ”.

Ngồi phía sau, 2 gia đình bị hại và bị cáo đều không khỏi đau khổ. Chị Hằng bảo, sau vụ việc, H. vào trường bị bạn bè chọc ghẹo và chuyện học cũng sa sút, từ một học sinh học lực khá giỏi giờ xuống trung bình yếu. Ngồi ở ghế phía bên kia, cha mẹ của bị cáo Anh cũng lo lắng và xin tòa giảm hình phạt cho con.

Vì vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo Anh rất nguy hiểm, đã lợi dụng lòng non dại của trẻ em để xâm hại tình dục, gây ảnh hưởng sức khỏe của trẻ và hành vi ấy bị xã hội lên án, tòa tuyên phạt Nguyễn Quốc Anh 14 năm tù tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Hiện nay, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đến mức báo động khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng. Những vụ án xảy ra cũng có một phần từ sự thiếu quan tâm, gần gũi của cha mẹ và thiếu hiểu biết pháp luật của nhiều người. Để phòng tránh tội phạm nguy hiểm này, nhà trường, gia đình, xã hội cần chung tay giáo dục giúp các trẻ em gái nhận biết tội phạm, tự bảo vệ bản thân.

Mình có vợ rồi nên cũng muốn chấm dứt tình cảm tội lỗi trước đây với H. Song, những lúc cha mẹ vắng nhà, H. hay điện thoại rủ sang chơi và ở nhà chỉ có 2 đứa nên không kiềm được dục vọng. 2 đứa tự nguyện nhưng chuyện đổ bể ra dư luận đàm tiếu anh rể dụ dỗ em vợ, mình rất xấu hổ. Mình là con trai một trong gia đình, đi tù rồi ở nhà không ai lo cha mẹ, vợ con. Đứa con mới sinh ra gần 5 tháng nhưng mình cũng chưa gặp mặt lần nào- bị cáo Anh hối hận.Theo HOÀI NAM/ Vĩnh Long online
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet