Tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận, cam kết cho nhiều nhà đầu tư

Phương Anh Linh

Sáng 6/8, tại TP.HCM, UBND tỉnh Hà Nam đã phối hợp cùng Ban Kinh tế Trung ương và UBND TP.HCM tổ chức “Diễn đàn Kinh tế - Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hà Nam năm 2015”.

Đây là diễn đàn về xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất mà tỉnh Hà Nam tổ chức cho tới nay nhằm tạo bước đột phá mới trong thu hút đầu tư vào tỉnh vốn đã đạt được những thành công trong những năm qua.

Tham dự diễn đàn có GS - TS. Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng Ban Kinh tế trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Nam, TP.HCM cùng nhiều đại diện lãnh sự quán Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Ủy ban Châu Âu và Liên minh Châu Âu, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế và hơn 400 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Đại diện tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Ông Mai Tiến Dũng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam phát biểu, Hà Nam có có đầy đủ tiềm năng và những lợi thế về vị trí chiến lược, tài nguyên thiên nhiên dồi dào cũng như nhân lực để phát triển các ngành kinh tế công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ - du lịch. Tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư, tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo môi trường đầu tư - kinh doanh thông thoáng, hỗ trợ các nhà đầu tư khai thác các cơ hội kinh doanh, làm ăn có hiệu quả.

“Hà Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thông qua nhiều chính sách ưu đãi về thuê đất, kết cấu hạ tầng, thủ tục hành chính, thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo, tuyển dụng lao động”, ông Dũng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Hà Nam đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội (giai đoạn 2015 – 2020) với UBND TP.HCM, ký thảo thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ và trao giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận đầu cho một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, ông Mai Tiến Dũng cũng đưa ra hàng loạt cam kết đối với các nhà đầu tư như giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, đảm bảo hạ tầng và cung cấp dịch vụ thiết yếu cho doanh nghiệp, cung cấp điện 24/24, giao đất sạch để doanh nghiệp xây dựng nhà ở cho công nhân, đảm bảo an ninh trật tự,công bố đường dây nóng tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp…

Tính đến hết tháng 6/2015, toàn tỉnh Hà Nam có trên 500 dự án đầu tư còn hiệu lực, với số vốn đăng ký là trên 3,36 tỷ USD, trong đó có 144 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 1,31 tỷ USD. Riêng trong các Khu công nghiệp có 205 dự án đầu tư còn hiệu lực với 112 dự án FDI, tổng vốn đăng ký là 1.196 triệu USD và 93 dự án trong nước, tổng vốn đầu tư đăng ký là 9.126 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet